Các biện pháp thường gặp phòng tránh thoái hóa cột sống

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thoaihoa
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:04/05/2012 - 15:57

Các biện pháp thường gặp phòng tránh thoái hóa cột sống

Gửi bài gửi bởi thoaihoa » 05/05/2012 - 14:30

Để phòng tránh http://baithuocnam.com/chua-khoi-thoai- ... -song-co/ hiệu quả nên lưu ý:
Khi ngồi để tránh thoái hóa cột sống: tránh ngồi cúi gấp cổ quá lâu xem tivi; khi ngồi lâu, ngồi tàu xe đường dài cần có bản tựa đầu và tựa lưng với độ nghiêng thích hợp với từng đường cong sinh lý của từng người; đối với nghề nghiệp lúc nào cũng cúi gấp cổ nghệ sĩ vĩ cầm hoặc nghề buộc phải quá ưỡn cột sống cổ sơn, không nên để cột sống cổ ở tư thế không đổi quá lâu, cần có thời gian nghỉ sau khoảng 1 giờ làm việc, có nghĩa là phải tập vận động cột sống cổ và cột sống lưng với các động tác tập nhẹ nhàng hợp lý.
Khi nằm tránh http://www.youtube.com/watch?v=NELR7R9bLpE
: cần có gối đầu với độ dày hợp lý, cúi gấp cổ. Vì hình thái cột sống cổ có độ cong vồng ra phía trước nên khi nằm ngửa cần có gối đệm đỡ vào khoảng cong lõm của cột sống cổ. Khi nằm nghiêng, độ dày của gối phải bảo đảm cho trục của đoạn cột sống cổ ở trên cùng một trục thẳng của cột sống lưng.
Cần quan tâm tới các bài tập thể dục vận động cột sống cổ: Theo các chiều vận động với các trường vận động sinh lý của cột sống cổ.
Tránh các chấn thương vào đầu và cột sống cổ: Các chấn thương này tuy không quá nặng nhưng nó sẽ thúc đẩy nhanh quá trình http://www.youtube.com/user/thoahoadotsong
. Nghề nghiệp nào buộc phải dùng đầu để đội vật nặng quá tải cũng có thể coi như loại vi chấn thương trường diễn.
Khi tuyển lựa nghề nghiệp: phải sử dụng tới độ bền chắc của cổ nghệ sĩ xiếc nhào lộn… cần có tiêu chuẩn khám cột sống cổ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về