Những món ăn tránh thai sau quan hệ ? cơ chế hoạt động như thế nào ?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elenanguyen
Thành viên
Thành viên
Bài viết:27
Ngày tham gia:22/05/2021 - 12:00
Đến từ:80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
Liên hệ:

Những món ăn tránh thai sau quan hệ ? cơ chế hoạt động như thế nào ?

Gửi bài gửi bởi elenanguyen » 01/06/2021 - 12:51

Thức ăn tránh thai nào có tác dụng sau khi quan hệ là thắc mắc chung của rất nhiều chị em sau khi giao hợp không sử dụng biện pháp. Vậy sử dụng thực phẩm nào để đạt được hiệu quả tránh thai? Xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA THỨC ĂN TRÁNH THAI
Việc sử dụng thực phẩm để phòng tránh thai có lẽ còn xa lạ đối với rất nhiều người. Ngoài uống thuốc tránh thai, việc dùng thức ăn cũng chính là một biện pháp phòng tránh thai an toàn cho cơ thể và hiệu quả đạt được khá tốt. Để phương pháp này phát huy tác dụng, chị em cần dùng thức ăn tránh thai ngay sau thời điểm mới quan hệ hoặc cũng có thể thêm vào thực đơn hàng ngày.

Có những loại thực phẩm nào có thể giúp tránh thai sau khi quan hệ

Cũng như thuốc tránh thai, trong một số thực phẩm này cũng có chứa các thành phần ngăn chặn sự thụ tinh xảy ra giữa tinh trùng và trứng. Cơ chế tránh thai cụ thể sẽ được hiểu như sau:

♦ Hormone Progesterone rất cần thiết cho quá trình thụ thai. Do vậy, các thành phần có trong thức ăn tránh thai sẽ ức chế cơ thể sản sinh ra loại hormone này. Từ đó giúp cơ thể tránh thai một cách tự nhiên.

♦ Làm giảm chất lượng của tinh trùng sau khi xuất tinh vào âm đạo như hạn chế khả năng di chuyển và sức sống của chúng, kích thích trứng lão hóa sớm.

♦ Làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, kích thích tử cung co bóp, làm kéo dài thời gian rụng trứng để tinh trùng không thể gặp và thụ tinh.

MỘT SỐ THỨC ĂN TRÁNH THAI NÊN SỬ DỤNG
Nếu không muốn bản thân phải sử dụng thuốc tránh thai vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này, việc lựa chọn thực phẩm tránh thai cũng là một giải pháp an toàn. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn có thể bổ sung để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Dùng tỏi để hạn chế khả năng mang thai
Tỏi là một gia vị quen thuộc trong bếp ăn của mỗi chúng ta, đặc tính của tỏi là có tính kháng khuẩn, kháng viêm tốt, thường dùng để điều trị cảm cúm, viêm họng,... Ở nam giới, việc ăn tỏi với số lượng đủ thường xuyên sẽ làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng đáng kể.

Tỏi là một thức ăn tránh thai hiệu quả nên sử dụng

Ngược lại, nếu nữ giới ăn tỏi sau quan hệ sẽ có tác dụng ngừa thai hiệu quả. Các thành phần trong tỏi sẽ làm suy yếu khả năng sống và di chuyển của tinh trùng trong âm đạo. Từ đó làm giảm khả năng thụ thai ngay sau khi quan hệ.

Ăn cà rốt
Một số nghiên cứu cho thấy rằng, trong cà rốt có chứa thành phần sắc tố Caroten sẽ có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng, gây tắc kinh và hạn chế khả năng thụ thai của tinh trùng.

Ăn đậu hũ
Đây là một trong những loại thực phẩm có tác dụng phòng tránh thai hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua. Như các bạn cũng đã biết, nam giới không nên uống sữa đậu nành cũng như ăn đậu hũ quá nhiều.

Bởi trong đó có chứa thành phần sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy, chị em sau khi quan hệ có thể ăn đậu hũ trong thực đơn hàng ngày để giúp tinh trùng không gặp và thụ tinh được với trứng.

Sử dụng rau ngót
Trong rau ngót có chứa thành phần Papaverin sẽ kích thích tử cung co bóp nhiều hơn. Chính vì vậy mà những sản phụ sau khi sinh xong cần phải ăn rau ngót nhiều để sản dịch ra sạch. Do vậy, đây cũng là một loại thức ăn tránh thai an toàn, hiệu quả mà chị em nên sử dụng.

Thành phần Papaverin trong rau ngót sẽ kích thích tử cung co bóp nhiều hơn

Uống nước dừa
Đặc điểm của nước dừa là có tính hàn, khi uống vào cơ thể sẽ làm lạnh tử cung, giảm khả năng thụ thai của tinh trùng. Ngoài ra, nước dừa sẽ kích thích tử cung co bóp nhiều hơn, ngăn chặn quá trình làm tổ của hợp tử. Tuy nhiên, nếu sử dụng với hàm lượng quá nhiều có thể gây loãng máu, tụt huyết áp, suy thận. Chị em nên chú ý điều này để tránh gây hại cho sức khỏe của mình.

Quả đu đủ xanh
Trong đu đủ xanh có chứa hàm lượng enzyme Papain rất nhiều, chúng sẽ ức chế quá trình cơ thể sản sinh hormone progesterone, ngăn chặn sự thụ thai xảy ra sau khi quan hệ không an toàn. Hoạt chất này còn khiến tử cung co bóp nhiều hơn, cản trở sự làm tổ của hợp tử trong tử cung. Do vậy, đu đủ xanh là một thức ăn tránh thai an toàn và hiệu quả mà chị em có thể lựa chọn.

rư*u và cà phê
Trong rư*u có chứa ethanol sẽ khiến nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, có thể gây tắc kinh và hạn chế khả năng thụ thai sau khi quan hệ không an toàn. Ngoài ra, rư*u còn làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, giảm tỷ lệ thụ thai. Tuy nhiên thì rư*u bia, các chất kích thích nếu sử dụng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu lạm dụng có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh.

rư*u và cà phê cũng có tác dụng phòng tránh thai

Còn cà phê có chứa caffeine cũng là hoạt chất làm giảm chất lượng của trứng và tinh trùng. Uống cà phê cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng, cà phê có tác dụng tiêu cực đến sức khỏe như ảnh hưởng hệ tim mạch, khả năng sinh sản.

https://dakhoahoancautphcm.vn/thuc-an-t ... an-he.html

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
-Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
-Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
-Hotline tư vấn: (028) 3923 9999

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về