kem chống nắng tốt nhất nên mua sẵn và dùng mỗi ngày

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranvanthanh
Thành viên
Thành viên
Bài viết:34
Ngày tham gia:17/07/2018 - 10:31

kem chống nắng tốt nhất nên mua sẵn và dùng mỗi ngày

Gửi bài gửi bởi tranvanthanh » 24/04/2021 - 22:09

Nói tóm lại, hai chỉ số PA và SPF được xem là tiêu chí hàng đầu để đánh giá kem chống nắng loại nào tốt. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các mỹ phẩm kem chống nắng đều có trong mình trường hợp kháng lại tia UVA, trong khi đó không phải tất cả chúng có khả năng kháng lại tia UVB.
Do vậy, nhìn nhận và đánh giá trên bao bì những chỉ số này là cách tốt nhất để có khả năng đưa ra nhận xét về chức năng về mỹ phẩm kem chống nắng mà mình đã chọn lựa.
Ví dụ: Mỹ phẩm kem chống nắng được ghi trên bao bì là UV A/B, UV A/B/C hoặc có ghi SPF 50- PA+++… được cho là những mỹ phẩm tốt, có trường hợp kháng lại được cả tia UVA và UVB nguy hại. Ngược lại, các mỹ phẩm mà ghi trên bao chỉ mỗi chỉ số SPF thì có nghĩa đây không phải là dòng mỹ phẩm tốt khi chúng chỉ có chức năng với tia UVB mà thôi.
Mỗi loại da không giống nhau nên chọn kem chống nắng thích hợp
Mỗi làn da lại có những đặc tính riêng để thích hợp với từng loại kem chống nắng nhất định, do vậy, khi bạn đã có sự am hiểu về đặc tính làn da của mình thì việc chọn lựa kem chống nắng thích hợp sẽ thành ra đơn giản hơn cực kỳ nhiều.
- Đối với làn da yếu ớt: Đối với làn da này bạn nên giới hạn áp dụng loại kem hóa học và bạn nên ưu tiên chọn lựa loại kem chống nắng vật lý. Vì làn da yếu ớt thường dị ứng với các chất hóa học như PABA hoặc oxybenzone, và đặc biệt là dị ứng với các tác nhân thời tiết ngoại cảnh như nắng, gió, bụi bẩn…


Xem thêm: kem chống nắng tốt nhất https://skinbeautylife.com/cach-chon-kem-chong-nang/

- Đối với làn da khô: Đây là loại da cần được bổ sung độ ẩm đều đặn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì loại da này cực kỳ dễ gây mất nước. Do vậy, để có chức năng nhất, bạn nên chọn lựa những mỹ phẩm kem dưỡng ẩm trước đi kèm với kem chống nắng sau, tốt nhất là chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF trung bình 30 và ưu tiên có thêm các thành phần dưỡng ẩm ceramides hoặc glycerin.

Xem thêm các bài viết hay tại diễn đàn buaxua https://www.buaxua.vn/forum/

- Đối với làn da nhờn/da dầu: Người có lớp da dầu thường có những hiện tượng cực kỳ khó chịu với làn da bóng ở trên bên ngoài, lỗ chân lông thường to, giãn nở bời vì tuyến bã nhờn có sự bài tiết, đặc biệt với làn da nhờn thì các bệnh về da thường có nguy cơ gặp phải.
Theo kinh nghiệm của nhiều người thì người có da nhờn nên áp dụng những mỹ phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 45. Ngoài việc, những loại kem chống nắng không tạo ra nhờn, không dầu và được hierbinnen trên bao bì mỹ phẩm với các dòng chữ như “No Sebum”, “Oil Free” được khuyến khích nên áp dụng.
Kem chống nắng cho da mụn: Đối với những ai bị mụn thường cực kỳ khó để chọn lựa một mỹ phẩm kem chống nắng cho riêng mình, vì hiện tượng rõ ràng nhất trên khuôn mặt là nhiều mụn cám, mụn bọc, làn da bóng loáng, nhờn dầu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về