Đá Gà Cựa Sắt - Luật Lệ Thi Đấu Hình Thức Đá Gà Này

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
traigavn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:10/04/2021 - 10:31

Đá Gà Cựa Sắt - Luật Lệ Thi Đấu Hình Thức Đá Gà Này

Gửi bài gửi bởi traigavn » 14/04/2021 - 11:30

Đá gà cựa sắt là một trong những hình thức đá gà hấp dẫn và được yêu thích bậc nhất trong đá gà hiện nay. Đây là hình thức phổ biến trong đá gà tại đấu trường Thomo Campuchia. Hãy cùng tìm hiểu luật thi đấu của đá gà cựa sắt sau đây nhé!
1. Đá gà cựa sắt
Đá gà cựa sắt luôn mang đến những trận đá gà đầy máu lửa, kịch tính. Đá gà này cũng gần giống với đá gà bình thương nhưng có một điểm đặc biệt nhất. Đó là các chiến kê tham gia đá gà hình thức này sẽ phải buộc thêm cựa làm bằng sắt vào chân.
Cựa sắt này được xem là một vũ khí để cho chiến kê thêm sức mạnh để hạ đối thủ. Trận đá gà cựa sắt này sẽ kết thúc khi mà một trong hai đối thủ chết, bỏ chạy hoặc không đá được nữa. Với đá gà này, tùy theo sức ra đòn mà đối thủ có thể sẽ bị rụng lông, rách da hay gãy cánh,...
Hình thức đá gà này có vẻ quá “máu me” và “tàn bạo” nhưng không thể nào phủ nhận được sức hút của nó. Nhất là những người thích xem chiến đấu kịch tính, đánh nhanh thắng nhanh thì đá gà cựa sắt là lựa chọn hàng đầu nè!\

Đá gà cựa sắt rất hấp dẫn và kịch tính
2. Có những cựa sắt nào?
Đá gà cựa sắt có 2 loại cựa cơ bản sau đây, những loại cựa này được sử dụng khá nhiều để tăng tính sát thương và độ hiểm cho những lần ra đòn. Nhưng mỗi cựa lại có độ gây chấn thương riêng, hãy cùng tìm hiểu hai loại cựa sau:
Cựa dao: Đây là cựa làm bằng sắt và được vuốt nhọn, sắc bén. Có tính gây chấn thương cao cho đối thủ. Nếu lực ra đòn mạnh có thể gây ra tình trạng gãy cánh, rách đùi, rách da,... Là hình thức đá gà có tính sát thương cao nên được ít người yêu thích.

Cựa dao được dùng trong đá gà cựa sắt
Cựa tròn: Đây là cựa được dùng nhiều trong đá gà cựa sắt. Các cựa này có hình trụ mài nhọn đầu. Tăng tính sát thương đến đối thủ, nếu cú đá mạnh có thể khiến gãy cánh hay bị thương. Cựa này khiến cho các cú đá có tính xuyên thủng nhiều hơn và tăng kịch tính hơn. Đây là hình thức thi đấu được yêu thích khá nhiều hiện nay.
Hai loại cựa trên thì đá gà cựa tròn được sử dụng nhiều nhất trong đá gà cựa sắt ở đấu trường Thomo. Đây cũng là cựa được nhiều dân mê đá gà và sư kê yêu thích, vì tính sát thương nó khá ổn nếu như tiến hành thi đấu. Dùng cựa này thì sẽ tránh được việc chiến kê mới vào sân và bị kết liễu ngay trong cú đá đầu tiên. Nhưng tất nhiên lâu lâu cũng sẽ có trường hợp đó khi dùng cựa tròn nếu như cú đá có lực quá mạnh nhé!
3. Luật đá gà cựa sắt
Với mỗi tỉnh thành thì luật thi đấu đá gà cựa sắt thì sẽ có khác biệt nhau. Từng sới gà có thể cũng sẽ có luật riêng. Sau đây là một số luật lệ hay được sử dụng nhất trong đá gà hiện nay.
Trong mỗi trận thi đấu thì các chiến kê sẽ được cân để có thể phân hạng cân tiến hành thi đấu.
Luật đá gà cựa sắt miền Bắc: Chia ra hạng nặng sẽ trên 4kg, hạng trung từ 3-4kg, và hạng nhẹ là dưới 3kg. Mỗi hồ sẽ diễn ra trong 15 phút, sau đó thì nghỉ giải lao 5 phút và bắt đầu hiệp thứ 2. Gà chết sẽ tính là thua, mồm la chân chạy cũng thua, mộ hồ không đá, không cắn, nhảy cót liên tục cũng sẽ được tính thua.
Luật đá gà cựa sắt miền Trung: Chia hạng theo thứ tự trên 3,5kg là hạng nặng, từ 3-3,5kg là hạng trung, dưới 3kg là hạng nhẹ. Mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra trong 20 phút, sau đó nghỉ giải lao giữa hai hiệp là 5 phút. Nếu trong trận thi đấu, chiến kê chết thì tính thua, mồm là và chân chạy thì cũng thua, hiệp đầu không đá, không cắn,... cũng được đánh thua.
Luật đá gà ở miền Nam: Tương tự như miền Bắc. Chặng nhất từ 4kg, chặn nhì từ 3-4kg, chặng ba là dưới 3kg. Mỗi hiệp thi đấu sẽ diễn ra trong 15 phút, nghỉ 5 phút giữa hai hiệp.
Sau khi chia hạng để thi đấu, hai chiến kê sẽ được tiến hành quán cựa để vào sân. Việc chọn cựa rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định thắng thua trong trận. Hai cựa phải có độ dài, dày và sắc bén. Nếu có sự khác việt thì phải dùng băng keo để quấn lại nhằm đảm bảo công bằng.
Nếu như hạng cân giữa hai chiến kê có chênh lệch thì hai chủ gà sẽ thương lượng cách giải quyết với nhau.

Trên đây là thông tin về đá gà cựa sắt và các luật lệ cơ bản nhất trong đá gà cựa sắt. Anh em đối với từng tường đấu nên hiểu rõ luật lệ thi đấu để tránh bị lừa gạt nhé! Nên hỏi về các luật lệ thi đấu trước khi anh em tiến hành cho chiến kê của mình thi đấu ở đó.
Anh em mê đá gà, chăm gà chọi còn có thể tham khảo thêm các thông tin về đá gà, giải đấu, các cách chăm sóc gà chọi, luyện tập gà,... ở https://traiga.vn/. Những thông tin mới nhất liên quan đến đá gà, chăm sóc gà chọi sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất đến anh em. Chúc anh em có thời gian bên môn đá gà vui vẻ, thư giãn nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về