Phòng căn bệnh giang mai từ những chuyên gia y tế tại Đa Khoa Đại Tín

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dakhoadaitin
Thành viên
Thành viên
Bài viết:65
Ngày tham gia:02/11/2020 - 08:25

Phòng căn bệnh giang mai từ những chuyên gia y tế tại Đa Khoa Đại Tín

Gửi bài gửi bởi dakhoadaitin » 06/03/2021 - 09:56

Tại Đa Khoa Đại Tín, những chuyên gia y tế cho rằng bệnh lý giang mai chính là bệnh lý lây lan qua đường làm tình nguy hiểm còn có lý do là loài xoắn khuẩn Treponema pallidum. biểu hiện và điều trị chứng bệnh giang mai như thế nào là vấn đề luôn nhiều người bệnh quan tâm. Trong chia sẻ dưới đây, nhiều y bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ gửi đến người bệnh những kiến thức bao quát đối với chứng bệnh xấu này.

chứng bệnh giang mai là bệnh lý là gì?

bệnh lý giang mai là chứng bệnh lây lan từ đường làm chuyện ấy do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Loài xoắn khuẩn giang mai thâm nhập ngay bên trong cơ thể từ những khu vực da không được bảo vệ, từ vết xước ở trên da. Vi khuẩn có thể lây truyền từ người mẹ qua em bé từ tháng thứ 4 về sau, đe dọa tính mạng của người mẹ cùng với thai nhi. Do chức năng bộ phận sinh dục nữ là kiểu mở vì thế nữ giới dễ bị lây căn bệnh nhiều hơn phái nam. Giang mai tại chị em nếu không được chữa trị, sẽ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng đến hầu hết những cơ quan và các hệ cơ quan trong người, đe dọa tới mạng sống người bệnh.

Nguyên do gây ra căn bệnh giang mai

Nguyên do trực tiếp

Tác nhân gây chứng bệnh giang mai đó chính là xoắn khuẩn Treponema pallidum.

đi theo hình dạng xoắn ốc.

Di chuyển hàng ngang như lò xo.

đi lượn sóng.

Đây chính là loài xoắn khuẩn rất yếu, có thể chết rất nhanh lúc ra ngoài cơ thể. bên cạnh đó, chúng cũng có thể bị đứng yên và chết khi chạm với chất oxy, nước cất, xà bông và các sản phẩm tiêu diệt khuẩn thường thấy.

tình trạng sinh sản ở xoắn khuẩn Treponema pallidum gồm 30-33h mỗi lần, loại khuẩn này còn rất khó nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo và có thể bị tác động ở nhiều dạng kháng sinh.

Nguyên nhân gián tiếp

Xoắn khuẩn giang mai cũng có thể xâm nhập từ chất nhầy tại lỗ âm đạo, miệng và đường hậu môn; những vết xước ở ngoài da nhằm để thâm nhập vào trong người. một số đường lây truyền của bệnh giang mai như:

Quan hệ tình dục không bảo đảm: Đây là con đường lây lan dễ gặp nhất từ chứng bệnh giang mai lúc đó các loại khuẩn thông qua những tiếp xúc trong lúc quan hệ bằng âm đạo, ở miệng cũng như đường hậu môn để thâm nhập bên trong người cũng như dẫn tới chứng bệnh.

lây truyền từ truyền máu: Xoắn khuẩn Treponema pallidum có sẵn ở bên trong máu của bệnh nhân, nên giang mai có thể lây lan từ truyền máu.

Lây ở người mẹ qua người con: mẹ mắc bệnh lý giang mai có nguy cơ lây lan bệnh lý sang trẻ từ tháng thứ 4 thai kỳ, vi khuẩn lây nhiễm từ nhau thai hoặc khi sinh qua âm đạo, có sự tiếp xúc với loại xoắn khuẩn tại âm đạo của người mẹ thế nên bị mắc bệnh.

lây nhiễm qua các tiếp xúc ở ngoài da: Nếu một số tổn thương ở ngoài da ở bạn nhưng mà tiếp xúc với chất nhầy, máu từ bệnh nhân giang mai, đã có tồn tại xoắn khuẩn Treponema pallidum thì có thể người đó sẽ mắc chứng bệnh.

ngăn chặn chứng bệnh giang mai từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín

Hiện, y học vẫn chưa tìm được thuốc vacxin để ngăn ngừa bệnh giang mai. Liệu pháp phòng chống tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan ở chứng bệnh chính là làm tình bảo đảm.

quan hệ 1 vợ 1 chồng không những ngăn ngừa được bệnh lý giang mai mà còn những căn bệnh lây lan qua có đường tình dục khác.

sử dụng bao cao su lúc làm chuyện ấy nếu còn có nhiều người tình. thế nhưng, bao cao su chỉ có thể giảm sút rủi ro lây lan hay không thể bảo đảm hết, bởi loài xoắn khuẩn vẫn có thể lây truyền qua những vùng da không có được bao cao su bảo vệ.

Không làm chuyện ấy nếu như vẫn chưa hết hẳn bệnh lý.

bên cạnh đó, nếu như người bệnh đã được chữa trị khỏi bệnh giang mai mà đã làm chuyện ấy lại cùng với người tình mắc chứng bệnh lúc đó bạn vẫn có rủi ro tái nhiễm.

Trước khi có ý định mang thai, phái nữ nên đi thăm khám sức khỏe bao quát nhằm để tìm thấy có mắc chứng bệnh nào đó lại hại tới thai nhi hoặc sức khỏe người phụ nữ không từ đấy có các phương pháp xử lý phù hợp.

không nên sử dụng các chất có chứa kích thích, hạn chế sử dụng rư*u bia hay một số đồ khác, vì làm người bệnh mất đi ý thức, gây ra những hành động quan hệ tình dục không được bảo đảm.

tất cả kiến thức cụ thể đến căn bệnh xin liên lạc đến Phòng khám Đa khoa Đại Tín từ số điện thoại (027)43 685 999 để được những chuyên gia y tế tư vấn kịp thời.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về