Những lưu ý khi chạy bộ nên biết

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:46
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Những lưu ý khi chạy bộ nên biết

Gửi bài gửi bởi elipsport » 01/02/2021 - 17:23

1. Làm quen với hoạt động của máy chạy bộ
Bật nguồn: Sau khi nhấn nút khởi động, hãy nhớ chọn tốc độ thấp khoảng 3 ~ 4km / h, vì bạn có thể không cảm nhận được máy khởi động ở tốc độ tối thiểu mặc định khi bật nguồn trực tiếp.
Tắt máy: nút dừng hoặc trực tiếp kéo khóa an toàn ra. Vẫn nên giảm tốc độ xuống 3 ~ 4km / h sau khi chạy, sau đó chọn đóng cửa. Bởi vì một số ít máy chạy bộ dừng và khởi động đột ngột (tương tự như phanh gấp, mặc dù có ít hơn, nhưng hãy cân nhắc sự an toàn.)
Gradient: Thông thường, độ dốc khi chạy nhanh là khoảng 3 ~ 5. Nếu cân nhắc việc leo dốc, bạn có thể tăng độ dốc phù hợp nhưng không nên tăng tốc quá nhanh. Nói chung, bạn có thể điều chỉnh độ dốc trong khi chạy.
Ngoài ra còn có một số chương trình cài đặt đa chức năng, thường không được sử dụng, tùy thuộc vào sở thích cá nhân.
Bạn có thể tham khảo máy chạy bộ tại:
https://maychayboelip.com/
https://sites.google.com/view/maychayboelip1/

2. Nghe nhạc thư giãn giúp việc chạy bộ tốt hơn
Nhiều người thường thích chạy và xem phim để giết thời gian, đây là một quan niệm sai lầm. Đầu tiên, việc chạy để xem video thực sự rất nhức mắt, thứ hai, nó sẽ khiến bạn nửa vời và không thể tập trung vào việc chạy.
Hình ảnh
Nên sử dụng các loại tai nghe chống nước bluetooth hoặc nhạc công cộng, có khi chạy 15-20 phút sẽ bắt đầu tiết ra nhiều dopamine giúp hưng phấn, vui vẻ Với âm nhạc, hãy tưởng tượng bạn đang đổ mồ hôi, càng chạy càng mát. và cảm giác tràn đầy năng lượng.,
3. Khởi động trước khi chạy-căng cơ sau khi chạy
Khởi động kỹ trước khi chạy và đi bộ nhanh trên máy chạy bộ trong 10 phút, với độ dốc nhẹ.
(30-50 phút chạy ...)
Kéo giãn cơ sau khi chạy có thể giúp cơ phục hồi và giảm mệt mỏi. Điều quan trọng nhất là không để chân dày.

4. Chạy biến thiên và đổi dốc để phát huy tác dụng tối đa
Bạn có thể nghĩ rằng bạn chạy càng xa, thời gian càng lâu thì hiệu quả càng tốt. Tôi nghĩ như vậy lúc đầu. Vì vậy, tôi phân phối năng lượng của mình đồng đều như một cuộc đua đường dài. Lúc đầu thì không sao, nhưng sau khi chạy một thời gian, tôi thấy nó ngày càng kém hiệu quả, vì tôi đã đỡ mệt hơn và cơ thể tôi đã thích nghi với cường độ đồng đều này.
Do đó, muốn đỡ mệt thì phải chạy với tốc độ và độ dốc khác nhau. Thoát khỏi khả năng thích ứng, để cơ thể thường xuyên chuyển đổi giữa cường độ cao và cường độ thấp, cường độ cao và cường độ thấp, trở thành “chạy không liên tục”
Giả sử bạn thường chạy bộ thì tốc độ nhanh nhất là 10km / h. Sau đó, sau khi bạn khởi động
1. Đầu tiên chọn 4km / h, 5 dốc, 3 phút.
2. Sau đó 8km / h, 3 dốc, 2 phút.
3. Sau đó 4km / h, 5 lần đổ dốc, 3 phút.
4. Chọn 10km / h, 3 dốc, 2 phút.
Lặp lại 1 2 3 4, khoảng 3 đến 4 chu kỳ.
Lưu ý: Nó có thể được điều chỉnh theo tình hình của riêng bạn, và không nên cài đặt chương trình tự động của máy chạy bộ, vì chương trình tự động không thể được điều chỉnh theo cơ thể con người trong thời gian thực.
5. Khoảng thời gian chạy
Chạy 7 ngày trong tuần chắc chắn là không đủ, trước mắt có thể cảm thấy ổn nhưng về lâu dài chắc chắn sẽ bị chấn thương.
Vì vậy, hãy phân bổ thời gian một cách khoa học, chạy 4 đến 5 ngày trong tuần, nghỉ ngơi hoặc tập thêm sức mạnh trong thời gian còn lại.
Về thời gian chạy, hầu hết mọi người đều không đặc biệt nhàn rỗi, miễn là không chạy trong vòng 1 giờ sau bữa ăn thì không có vấn đề gì lớn.
Tham khảo: Tổng hợp 5 cách giảm cân nhanh nhất an toàn và hiệu quả tại https://maychayboelip.com/tong-hop-cach ... hanh-nhat/
6. Tâm lý không nên háo hức thành công
Đừng đè nặng bản thân mỗi ngày, vì điều này sẽ khiến bạn vội vàng để đạt được thành công nhanh chóng và cũng có thể khiến bạn chạy vài ngày và không chạy trong vài ngày.
Về việc rèn luyện sức khỏe như một thói quen, tập luyện một cách khoa học và giao thời gian còn lại (thường sẽ có kết quả rõ rệt vào tháng thứ 2) thì việc quản lý tài chính cũng giống như việc bạn nên để quỹ lên xuống hàng ngày. Hãy xem, giữ vững tâm lý, nếu không sẽ tốn sức mà không vừa lòng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về