Trĩ nội: Biểu hiện,lý do và cách điều trị

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dakhoadaitin
Thành viên
Thành viên
Bài viết:64
Ngày tham gia:02/11/2020 - 08:25

Trĩ nội: Biểu hiện,lý do và cách điều trị

Gửi bài gửi bởi dakhoadaitin » 25/01/2021 - 09:40

từ những y bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho biết căn bệnh trĩ nội chính là một chứng bệnh hậu môn - trực tràng hiện hành hiện nay, hình thành do búi rối tĩnh mạch hậu môn phía dưới đường lược, ở trong ống hậu môn nên lúc đầu đoạn đầu đám búi trĩ chưa thể sa ra ngoài. Búi trĩ nằm phía trong thành hậu môn và không tồn tại các thần kinh cảm giác. mặc dù trĩ nội bị chịu áp lực phía trong vì vậy có xu hướng bị chảy máu và khi đã đạt tới giai đoạn 2, cấp độ 3, độ 4, trĩ có khi sẽ bị sa ở phía ngoài hậu môn.

một số mức ở bệnh lý trĩ nội.

Hiện tại, chứng bệnh trĩ nội có thể phân thành 4 giai đoạn, căn bệnh trĩ nội độ 1, 2, 3 và 4 như sau:

Trĩ nội độ 1: chính là giai đoạn ban đầu khi mới hình thành bệnh trĩ. có máu lúc đi nặng đó là triệu chứng nổi bật của bệnh lý trĩ nội cấp độ 1.

Trĩ nội cấp độ 2: Trĩ nội mức độ 2 bắt đầu được tạo đám trĩ, chúng sa ở ngoài khi đại tiện nhưng sẽ tự rút lên lúc đấy. bệnh nhân thấy đau nhức nhẹ khi đại tiện và vệ sinh chảy máu lúc này cùng với lượng nhiều hơn.

Trĩ nội cấp độ 3: Búi trĩ sa ở ngoài lúc đi nặng nhưng không tự trở lại nơi lúc đầu ở bên sâu ống hậu môn mà phải dùng tay đẩy vậy búi đám búi trĩ mới có thể rút lên được.

Trĩ nội mức độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên không phải lúc đi nặng mà ngay cả khi hoạt động mạnh hay ngồi xổm, chúng khó thể rút lên được mặc dầu dùng sức lực áp lực. Ở mức độ này những búi trĩ nổi to, gây ra vít| đau đớn và có thể bị di chứng nếu không được can thiệp sớm.

triệu chứng tìm hiểu bệnh lý trĩ nội

1. Đau nhức nhối hậu môn: người bệnh có nhận thấy đau nhức hậu môn những lúc đi nặng, là khi bệnh nhân bị đại tiện khó hay bị tiêu chảy.

2. đi cầu chảy máu: xuất hiện máu dính trên phân, máu nhỏ giọt hay hình thành các tia và có lúc thấy máu còn bám trên giấy và nguy hại là máu phun ta thành tia.

3. Sa các búi trĩ: lúc đầu búi trĩ sa xuống còn có thể co lên được, nhưng khi căn bệnh bị nặng hơn cần nhờ tới sự giúp đỡ của ngoại lực mới được co lên được. Khi căn bệnh trĩ vào mức độ muộn, nhiều khi dẫn đến tình trạng mô tế bào chết.

lý do dẫn tới chứng bệnh trĩ nội.

thói đồ ăn bữa ăn: Ăn rất ít chất dinh dưỡng, sử dụng đồ quá cay sẽ làm bản thân bị rơi vào tình trạng táo bón.

những khi bị táo bón sẽ cần sử dụng khá nhiều lực rặn nhằm đẩy phân ra bên ngoài do đó dẫn tới giãn ra các tĩnh mạch. nếu như biểu hiện như thế này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng đi vệ sinh ra máu khiến cơ thể bị tiêu hao máu, xanh nhợt nhạt, suy yếu.

thói hoạt động: Lười hoạt động, ngồi lì tại chỗ, đứng yên không thường xuyên đi lại sẽ gây ra khí huyết không lưu thông, gây áp lực cho những tĩnh mạch hậu môn.

nhịn đi vệ sinh nặng: được cho như là 1 việc có hại bởi ngoài việc gây ra ảnh hưởng đến thể lực bởi vì bản thân tích tụ những độc tố do phân gom lại nhiều ngày thì chuyện nhịn đi đại tiện còn dẫn tới phân bị cứng và bị khô từ đó gây ra cản trở lúc đi đại tiện và có thể dẫn đến bệnh lý trĩ.

Do tuổi tác: Những người tuổi càng cao sẽ có tiềm năng mắc chứng bệnh trĩ dễ hơn là vì bản thân dần bị lão hóa, các khối cơ teo lại, không đủ tiềm năng căng lại. hơn nữa, nhiều người làm việc cực khổ, thường xuyên khuân đồ nặng gây đè lên lên cơ thể, dễ gây ra sa búi trĩ.

Biến chứng nguy hại từ căn bệnh trĩ nội.

Trĩ nội nếu không sớm biết đến và điều trị phù hợp sẽ có thể dẫn tới các di chứng có hại, có khi đe dọa tới sức khỏe con người. các có hại có thể kể đến như là:

di chứng ung thư hậu môn trực tràng

Tắc nghẽn các búi trĩ, mô tế bào chết các búi trĩ làm suy yếu công dụng hậu môn

mất máu trầm trọng gây đau ở đầu, mờ mắt, … hơn nữa là bất tỉnh

dẫn tới các chứng bệnh viêm hậu môn, viêm nang lông, apxe hậu môn, rò hậu môn.

làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, giảm hiệu quả công việc.

Phòng khám Đa khoa Đại Tín điều trị căn bệnh Trĩ nội uy tín.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đại Tín đang áp dụng cách cắt trĩ bằng kỹ thuật Longo tân tiến nhất thời nay. Giảm thiểu cơn đau và tổn thương cho những người bệnh. mổ xẻ từ Longo là một phương pháp cắt mổ trĩ phổ biến, tuy nhiên mang lại kết quả tốt nhất, khác với những phương thức cắt khác thường dễ đau vì tầng sinh môn là một khu vực nhạy cảm. Phẫu thuật nàyđó tác động trực tiếp lớp niêm mạc và ở dưới tế bào niêm mạc, không có thần kinh cảm giác nên hầu hết không có gây ra cơn đau. Điều trị căn bệnh trĩ của kỹ thuật Longo là cách tối ưu nhất.

Trên đây phòng khám đa khoa Đại Tín đã giải đáp các bạn câu hỏi về chứng bệnh trĩ nội. Phòng khám Đa khoa Đại Tín như là một trong một số phòng thăm khám và điều trị căn bệnh chất lượng về chế độ quản lý và chuyên môn tốt. Đa khoa Đại Tín tự tin đã thăm khám và chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm, đem đến sự vui vẻ, sinh hoạt thuận lợi đến với người bệnh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về