Niềng răng cửa có được không, nên chọn phương pháp nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Niềng răng cửa có được không, nên chọn phương pháp nào?

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 19/01/2021 - 16:55

Răng cửa là phần răng phía trước thường lộ ra khi nói chuyện, giao tiếp. Khi răng cửa gặp khuyết điểm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Vì thế, niềng răng cửa là phương pháp giúp nắn chỉnh răng đều đẹp, ngay ngắn trên cung hàm. Vậy niềng răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả?

1/ Niềng răng cửa được không, có hiệu quả không?

Niềng răng cửa là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi gặp khuyết điểm về răng cửa. Tuy nhiên, gọi là niềng răng cửa nhưng thực chất rất ít trường hợp chỉ niềng răng cửa không mà thường thì phải tiến hành niềng cả 2 hàm.

Niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh răng hiệu quả bằng việc gắn mắc cài, dây cung và các khí cụ chỉnh nha lên răng tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng trên cung hàm dần dần về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn.

Niềng răng cửa có được không? - Phương pháp nào hiệu quả? 1

Niềng răng cửa có hiệu quả không?

>>> Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu

Niềng răng cửa, các răng khấp khểnh sẽ được nắn chỉnh dần dần theo thời gian, sắp xếp răng đều trên cung hàm. Khi chỉnh nha, bác sĩ sẽ tính toán và điều chỉnh lực kéo để giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Việc sắp xếp lại vị trí của răng giúp điều chỉnh tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm, răng mọc thẳng hàng, đều nhau.

Các bác sĩ khuyên rằng, muốn thực hiện niềng răng cửa thì cách tốt nhất là nên thực hiện niềng răng cả 2 hàm để giúp lực kéo đồng đều nhau, di chuyển răng với một lực cố định trên cung hàm.

2/ Các phương pháp niềng răng hiệu quả
Hiện nay, để niềng răng cửa, niềng răng cả 2 hàm thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

- Niềng răng mắc cài:

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn lên răng tạo lực kéo di chuyển răng. Niềng răng mắc cài có 2 loại: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ.

Nếu bạn quan trọng thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ. Bởi vì, mắc cài sứ có màu sắc tương tự như răng thật, khi gắn lên răng, người ngoài sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng hơn so với mắc cài kim loại.

Niềng răng cửa có được không? - Phương pháp nào hiệu quả? 2

Niềng răng mắc cài

- Niềng răng không mắc cài:

Niềng răng không mắc cài sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa nha khoa chuyên dụng. Hệ thống khay niềng được thiết kế riêng cho từng khách hàng.

>>> Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu

Khác với niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng ôm sát khít vào răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn. Khay niềng đảm bảo tính thẩm mỹ, khi bạn đeo khay niềng sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng cửa có được không? - Phương pháp nào hiệu quả? 3

Niềng răng bằng khay

Do phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, việc thiết kế cũng phức tạp phải gửi dữ liệu sang Mỹ để chế tạo khay niềng nên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài. Nếu có điều kiện, bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng khay Invisalign.

Niềng răng cửa sẽ giúp răng bạn được nắn chỉnh ngay ngắn trên cung hàm giúp khuôn mặt thẩm mỹ, cân đối và hài hòa hơn. Nếu bạn gặp vấn đề về răng, bạn mong muốn niềng răng, hãy tới ngay Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra hướng điều trị cụ thể nhé! Liên hệ Hotline 0842.295.777 hoặc 0838.521.777 để được hỗ trợ nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về