Propylene Glycol Trong Mỹ Phẩm? Có Thực Sự Độc Hại Như Lời Đồn?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dong3c
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:01/11/2018 - 16:23

Propylene Glycol Trong Mỹ Phẩm? Có Thực Sự Độc Hại Như Lời Đồn?

Gửi bài gửi bởi dong3c » 29/12/2020 - 14:50

Có một thành phần thường xuyên xuất hiện trong các loại mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng ẩm,... mà ít ai để ý và thường hoài nghi về thành phần này. Đó chính là Propylene Glycol. Vậy Propylene Glycol trong mỹ phẩm là gì? Tham khảo ngay tại đây cùng 3C shop để hiểu rõ bản chất hơn.
Propylene Glycol trong mỹ phẩm là gì?
Vậy Propylene Glycol là gì và tại sao nó được sử dụng nhiều như vậy?
Propylene Glycol (PG) được biết là một phân tử tương đối nhỏ. Nó là chất lỏng không màu, không mùi. Nhưng nó lại có độ nhớt nhất định tan được trong nước. Nó được thu vào trong quá trình Hydrat Oxit Propylen, có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Nó còn được biết đến với tên gọi khác như: 1,2-propanediol, 1,2-Propylene glycol, Methyl Ethylene glycol, 2-Hydroxypropanol; Methylethyl glycol, Monopropylene glycol.
Công dụng của Propylene Glycol
Propylene Glycol được sử dụng như là một chất giữ độ ẩm. Đây là một sản phẩm rất an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và nồng độ có thể lên đến 50%.
Ngoài ra Propylene Glycol còn có thể tạo độ bọt của dầu gội đầu, giúp lưu giữ hương lâu hơn. Thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da và tóc nó có khả năng giữ lại độ ẩm cho da, ngăn chặn sự mất nước.
Propylene Glycol trong mỹ phẩm
Đây là một chất hoàn toàn an toàn khi dùng trong mỹ phẩm dưới nồng độ cho phép. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tam khi sử dụng các loại dưỡng da có chứa Propylene Glycol.
Lưu ý khi sử dụng Propylene Glycol
Propylene Glycol vẫn có thể gây độc hại cho người sử dụng. Nhưng nếu bạn vẫn sử dụng đúng liều lượng theo quy định cho phép thì hãy yên tâm. Propylene Glycol tiếp xúc với da thường xuyên có thể gây ra tình trạng kích ứng da.

Nếu sử dụng Propylene Glycol da không chịu được sẽ xuất hiện các dấu hiệu như gây kích ứng da, viêm da, nổi phát ban, eczema. Hay gây thêm những triệu chứng trầm trọng hơn về da.
Trên đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn nhận biết Propylene Glycol và giải đáp được thắc mắc Propylene Glycol Trong Mỹ Phẩm? Có Thực Sự Độc Hại Như Lời Đồn?
Hãy tham khỏa thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu Propylene Glycol trong thực phẩm, công nghiệp https://3cshop.vn/blog-post/propylene-g ... g-my-pham/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về