Mẹo giảm và điều chỉnh lượng dầu tiết ra ở tóc

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
bvtrinh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:29/12/2020 - 08:53

Mẹo giảm và điều chỉnh lượng dầu tiết ra ở tóc

Gửi bài gửi bởi bvtrinh » 29/12/2020 - 09:04

Không vội gội đầu ngay
Một nguyên tắc quan trọng mà bạn nên nhớ sau khi uốn nhuộm hay bất cứ tóc được tạo kiểu nào là không được gội đầu ngay sau khi làm tóc. Nếu gội đầu ngay sau khi vừa uốn nhuộm, các loại hóa chất vừa tạo kiểu, tạo màu chưa kịp thấm sâu vào bên trong tóc. Chúng dễ dàng bị nước rửa trôi khiến tóc không giữ được các lọn xoăn và màu lâu dài.

Trừ những trường hợp phải gội ngay, còn lại bạn không nên gội đầu trong khoảng 24 giờ sau khi uốn nhuộm. Nếu không mái tóc của bạn sẽ trở về trạng thái và màu sắc ban đầu, thậm chí tồi tệ hơn. Hãy ghi nhớ nguyên tắc này để sở hữu mái tóc uốn bồng bềnh, tươi sáng nhé.

Không gội đầu quá thường xuyên
Gội đầu giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết và dầu thừa trên da đầu, tóc. Tuy nhiên, nếu có thói quen gội đầu hàng ngày bạn nên bỏ ngay đi nhé. Bởi hàng ngày da đầu vẫn tiết ra lượng dầu cần thiết để giữ ẩm cho mái tóc. Gội đầu quá nhiều khiến lượng dầu trên da đầu và tóc bị rửa trôi, tóc trở nên khô xơ và chẻ ngọn. Với những mái tóc uốn nhuộm, màu nhuộm rất dễ phai, những lọn tóc xoăn cũng sẽ nhanh chóng bị duỗi ra.
Xem thêm tại: https://duongtoc.vn/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về