Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
CamNhung1988
Thành viên
Thành viên
Bài viết:30
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:32

Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến

Gửi bài gửi bởi CamNhung1988 » 17/11/2020 - 01:42

Hình ảnh
1. Thuốc giãn cơ là gì?

Thuốc giãn cơ tác động đến các chức năng cơ xương và làm giảm trương lực cơ. Thuốc giãn cơ thường được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng như đau cơ, cơ thắt cơ và chứng tăng phản xạ. Thuốc giãn cơ gồm 2 nhóm chính: chẹn thần kinh cơ và giảm co thắt cơ. Thuốc chẹn thần kinh cơ chỉ can thiệp vào sự dẫn truyền ở cuối thần kinh cơ và không tác động đến hệ thần kinh trung ương, chúng thường được sử dụng trong các cuộc phẫu thuật, chăm sóc đặc biệt hoặc thuốc cấp cứu để gây tê liệt tạm thời. Trong khi đó, thuốc giảm co thắt cơ là thuốc giãn cơ tác động đến hệ thần kinh trung ương, chúng thường được sử dụng để giảm đau, giảm co thắt cơ xương và giảm co cứng trong nhiều tình trạng co cứng do tổn thương hệ thần kinh gây ra.

2. Công dụng của thuốc giãn cơ

Thuốc giản cơ là nhóm thuốc có các đặc tính ức chế hệ thần kinh trung ương, an thần và thư giãn cơ xương, được sử dụng để giúp cơ nghỉ ngơi, trong quá trình vật lý trị liệu và các quá trình trị liệu liên quan đến cơ khác để giảm bớt sự khó chịu. Thuốc giãn cơ còn được sử dụng để giảm bớt đau đớn và điều trị các bệnh xương khớp cấp tính trong thời gian ngắn. Chúng cũng có thể được sử dụng để điều trị đau cơ mãn tính – đau cơ kéo dài hơn 3 tháng, nhưng rất hiếm. Thuốc giãn cơ cũng có thể dùng để điều trị bệnh đau lưng, chúng giúp giảm đau do cơ thắt cơ, dễ ngủ hơn khi bị mất ngủ do đau lưng. Thuốc giãn cơ cũng được dùng để điều trị các bệnh đau cơ xơ hóa, đa xơ cứng, rối loạn co giật.

3. Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến hiện nay

Các loại thuốc giãn cơ thường được sử dụng hiện nay là Baclofen, Benzodiazepine, Carisoprodol (Soma), Chlorzoxazone (Lorzone), Cyclobenzaprine (Amrix, Fexmid, Flexomax Kit, FusePaq Tabradol), Dantrolene (Dantrium), Metaxalone (Skelaxin, Metaxall và Metaxall CP, Lorvatus PharmaPak), Methocarbamol (Robaxin, Robaxin – 750), Orphenadrine, Tizanidine (Comfort Pac với Tizanidine, Zanaflex), …

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc giãn cơ và một số loại thuốc giãn cơ phổ biến. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết bài viết hoặc các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Thể thao: https://blogtuoitre.vn/the-thao của blogtuoitre.vn: https://blogtuoitre.vn/ .

niki12345
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:17/11/2020 - 15:06

Re: Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến

Gửi bài gửi bởi niki12345 » 17/11/2020 - 15:08

AVG Retail is the best Antivirus programming which is accessible on avg.com/retail , gives the total suite of highlights http://avg.com-retail.net which can verify your computerized on the web and disconnected work of the framework or gadgets.

mahi01
Thành viên
Thành viên
Bài viết:30
Ngày tham gia:22/06/2020 - 19:49

Re: Một số loại thuốc giãn cơ phổ biến

Gửi bài gửi bởi mahi01 » 02/02/2021 - 14:20

Webroot Antivirus is the fastest and easiest software to download, install and run.webroo.com/safe In addition, it automatically updates without slowing down your system. Because of which you always get the most protection. So we recommend you to download Webroot Antivirus. Webroot Antivirus detects online threats and blocks them quickly. You can install webroo.com/safe by visiting our website. And you can also download Webrot from windows 10 install webroot with key code . With Webrot's product you will be able to fully protect yourself online and offline For more information visit webroo.com/safe our website.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về