Tăng men giải độc gan, giúp chống oxy hóa!

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:46
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Tăng men giải độc gan, giúp chống oxy hóa!

Gửi bài gửi bởi elipsport » 14/11/2020 - 10:21

Nếu bạn không thể loại bỏ tình trạng mệt mỏi, chán ăn, không muốn ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc cảm thấy rư*u trở nên khó chịu thì đó có thể là do gan mệt mỏi. Gan là cơ quan lớn nhất, có thể sản xuất ra protein, tích lũy năng lượng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giải độc,… và có nhiều chức năng.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại https://xinhmoingay.net

Gan là lao động của cơ thể chúng ta. Ngày nay, cứ bốn người ở Nhật Bản thì có một người bị gan nhiễm mỡ, gan tích tụ chất béo như gan ngỗng. Một lá gan khỏe mạnh cũng sẽ có 2,3% chất béo. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau như uống rư*u, ăn quá no, lười vận động, tế bào gan sẽ tăng quá nhiều mỡ trung tính và trở thành gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ khác với bệnh gan do virus, do không làm giảm đáng kể chức năng gan nên nhiều người lơ là, bỏ mặc.

Tuy nhiên, đặt gan nhiễm mỡ khá nguy hiểm. Trước đây, người ta thường cho rằng nguyên nhân chính gây ra gan nhiễm mỡ là do uống rư*u, nhưng gần đây, nhiều người không uống rư*u cũng bị gọi là “gan nhiễm mỡ không do rư*u”. Gan nhiễm mỡ này là do thói quen sinh hoạt như ăn quá nhiều hoặc tập thể dục không đủ. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, rối loạn mỡ máu,… rất dễ bị gan nhiễm mỡ không do rư*u.

Nếu gan nhiễm mỡ không do rư*u bị viêm, nó sẽ trở thành "Viêm gan nhiễm mỡ không do rư*u" (NASH). Viêm gan nhiễm mỡ không do rư*u là một bệnh trong đó gan bị viêm và tiếp tục bị xơ hóa. Cơ chế bệnh sinh của viêm gan nhiễm mỡ không do rư*u hiện chưa rõ ràng. Tác động đầu tiên là nguyên nhân do các bệnh như béo phì, đái tháo đường, mỡ máu, tăng huyết áp, “kháng insulin” khiến mỡ tích tụ trong gan gây ra gan nhiễm mỡ.

Tác động thứ hai là quá trình peroxy hóa lipid, cytokine, quá nhiều sắt kích hoạt các gốc hydroxyl,… và sau đó sinh ra stress oxy hóa (Oxidative stress), gây ra tình trạng viêm gan nhiễm mỡ và viêm gan nhiễm mỡ không do rư*u. Nói cách khác, bệnh gan nhiễm mỡ không do rư*u và căng thẳng thứ phát sẽ làm khởi phát bệnh gan nhiễm mỡ không do rư*u.

Nguyên nhân của stress thứ phát là do làm việc quá sức, vận động không đủ, cung cấp quá nhiều sắt do nguyệt thực một phần, ăn không đủ rau, ăn quá nhanh, ăn quá no, v.v. Kết quả là, gan tiếp tục bị xơ hóa, và gan xơ hóa trở nên cứng và các chức năng của nó suy giảm. Một khi bị viêm gan nhiễm mỡ không do rư*u, khoảng 20 đến 30% số người sẽ tiến triển nặng hơn thành ung thư gan hoặc xơ gan trong khoảng mười năm.

Hãy nắm rõ 14 triệu chứng của bệnh xơ gan và nguyên tắc ăn uống khi mắc bệnh xơ gan) Để phòng tránh căn bệnh quái ác này, chúng ta phải cải thiện thói quen sinh hoạt. Gan nhiễm mỡ do rư*u có thể được cải thiện bằng cách kiêng rư*u. Gan nhiễm mỡ không do rư*u và viêm gan nhiễm mỡ không do rư*u phụ thuộc vào việc thay đổi chế độ ăn uống.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về