Trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seoeliptan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:47
Ngày tham gia:16/09/2020 - 16:10

Trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết

Gửi bài gửi bởi seoeliptan » 14/11/2020 - 09:54

Trầm cảm hiện nay là một căn bệnh rất phổ biến ở giới trẻ đặc biệt là những trẻ vị thành niên trong độ tuổi đang bước vào giai đoạn trưởng thành. Ngày nay căn bệnh này đã lấy đi rất nhiều sinh mạng của rất nhiều bạn trẻ. Vậy thì trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết nó ra sao hãy cùng amthucbonmua.vn tham tìm hiểu nhé!

Trầm cảm là gì?
Là triệu chứng rối loạn tâm lý, khiến bạn cảm thấy mất hứng thú với mọi thứ xung quanh, không có động lực trong cuộc sống lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và buồn bực, và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến tâm trạng của bạn bị chùng xuống khiến bạn căm ghét bản thân mình đến mức có thể dẫn đến tự tử và làm tổn thương chính mình.
Có rất nhiều trường hợp được gia đình quan tâm đúng lúc .và có giải pháp kịp thời nhưng ngược lại những bạn trẻ bị gia đình bỏ mặc vô tâm chính vì thế dẫn đến nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết?
Hiện tại triệu chứng của bệnh trầm cảm có rất nhiều và khá đa dạng và sẽ khác nhau ở từng người. chẳng hạn như có người sẽ ngủ rất nhiều nhưng có người lại không ngủ được, khó ngủ và ăn rất nhiều nhưng có người lại biếng ăn và không muốn thưởng thức bất cứ loại đồ ăn nào. Tuy nhiên sau đây là những dấu hiệu thường xuất hiện ở những người bị trầm cảm và bạn nên để ý:
Không tập trung vào bất cứ điều gì
Cảm thấy cơ thể luôn mệt mỏi, trống trãi, cô đơn, chán nản với mọi thứ xung quanh
Dễ bị kích động, giận dữ với mọi thứ;
Mất hứng thú về việc quan hệ vợ chồng;
Rối loạn tiêu hóa;
Có tâm lý muốn tự tự hoặc tìm mọi cách để kết liễu cuộc đời hoặc tự làm đau bản thân
Trên đây là những dấu hiệu nhận biết mà đa số ai mắc bệnh lý trầm cảm dễ dàng thấy được, chính vì thế nếu bạn có những biểu hiện trên hoặc để ý thấy người thân bạn bè có những dấu hiệu trên, chúng tôi khuyên bạn hãy đến gặp bác sĩ để có những giải pháp cải thiện kịp thời nhé! Hãy nhớ rằng cuộc đời này rất đáng sống đấy, nếu như bạn cảm thấy bất lực với cuộc sống hãy tự tìm động lực cho mình chẳng hạn chơi một môn thể thao nào đó để thử thách bản thân hay học nấu một món ăn chẳng hạn hoặc bạn có thể đi du lịch để học hỏi và khám phá những điều xung quanh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về