Giấc ngủ & Học tập: Tại sao Giấc ngủ lại quan trọng đối với Trẻ em

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:46
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Giấc ngủ & Học tập: Tại sao Giấc ngủ lại quan trọng đối với Trẻ em

Gửi bài gửi bởi elipsport » 13/11/2020 - 13:46

Hầu hết chúng ta đều đã trải qua những hậu quả của việc mất ngủ sau một đêm ngủ không ngon giấc: phản xạ chậm chạp, kém kiên nhẫn và giảm khả năng xử lý thông tin nhanh chóng.Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập và học tập của trẻ. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trẻ em phản ứng với tình trạng thiếu ngủ theo những cách hoàn toàn khác với người lớn.
Sau đây là những tin tức tổng hợp sức khỏe, làm đẹp giúp cung cấp thêm các thông tin bổ ích giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Hãy cùng https://2daydiet.net.vn/ tìm hiểu rõ hơn nhé

Giấc ngủ ảnh hưởng đến trí nhớ như thế nào?
Theo một nghiên cứu năm 2017 từ Đại học Arizona, ngủ đủ giấc có thể cải thiện khả năng nhớ lại trí nhớ ở trẻ mẫu giáo . Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có thói quen chợp mắt và / hoặc ngủ ngon vào ban đêm có nhiều khả năng nhớ lại những từ đã học gần đây hơn. Một nghiên cứu năm 2013 tại Đại học Massachusetts Amherst cho kết quả tương tự. Những đứa trẻ ngủ trưa vào buổi chiều có nhiều khả năng ghi lại những thông tin mới học hơn sau giấc ngủ ngắn và thậm chí cả ngày hôm sau.
Học tập gắn liền với hành vi và sự tập trung, cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng và số lượng giấc ngủ. Trong khi thiếu ngủ khiến người lớn và thanh thiếu niên uể oải, thiếu ngủ có xu hướng khiến trẻ mất tập trung, hung hăng và thậm chí dễ bùng nổ.
Trẻ em cần ngủ bao nhiêu?
Giấc ngủ là một chủ đề gây tranh cãi vì việc đưa trẻ đi ngủ có thể là một cuộc đấu tranh đối với các bậc cha mẹ. Mỗi đứa trẻ và mỗi gia đình đều khác nhau, và không có câu trả lời đúng. Nói chung, trẻ sơ sinh cần ngủ từ 12 đến 17 tiếng mỗi ngày, theo National Sleep Foundation ; trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo nên ngủ từ 11 đến 14 giờ, trong khi trẻ mẫu giáo thường cần ngủ từ 10 đến 13 giờ mỗi ngày.

Mẹo giúp con bạn ngủ nhiều hơn
Cũng như những đứa trẻ khác nhau về sở thích và tính khí, một số trẻ dễ ngủ trong khi những trẻ khác khó ngủ hơn. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp con bạn dễ ngủ và ngủ ngon.
Thiết lập các giai đoạn. Động cơ của trẻ em có xu hướng hoạt động mạnh suốt cả ngày, nhưng khoảng thời gian chậm lại vào buổi chiều hoặc buổi tối là điều cần thiết để có một giấc ngủ yên bình. Đi dạo sau bữa tối, đọc sách cùng nhau hoặc chơi nhẹ nhàng. Đây có thể không phải là thời điểm tốt nhất để có một trận đấu vật toàn năng. Tắm nước ấm có thể rất nhẹ nhàng, giúp con bạn thư giãn và dễ ngủ.
Đưa ra một bữa ăn nhẹ. Đó là một bữa ăn nhẹ giàu protein. Đôi khi trẻ có thể thức giấc vào ban đêm vì cảm thấy đói. Cung cấp một bữa ăn nhẹ giàu protein hoặc carbs phức hợp có thể cung cấp nhiên liệu cần thiết để trẻ ngủ suốt đêm. Hãy nghĩ đến pho mát và bánh quy ngũ cốc nguyên hạt, bơ đậu phộng trên bánh mì nguyên cám, sữa chua, hummus và bánh pita, hoặc một ly sữa.
Tắt công nghệ. Màn hình phát ra ánh sáng xanh lam, thực sự có thể làm não bộ quay cuồng và dẫn đến khó ngủ. Ngoài ra, các chương trình truyền hình hoặc trò chơi có màu sắc tươi sáng, đèn nhấp nháy hoặc bài hát có xu hướng kích thích trẻ. Thực hành sử dụng công nghệ lành mạnh với trẻ em, tắt tất cả màn hình ít nhất một giờ trước khi đi ngủ hoặc giờ ngủ trưa. Theo nhà khoa học hành vi Wendy Troxel, nếu bạn không thể tránh máy tính, hãy cài đặt phần mềm, chẳng hạn như t.lux cho Windows và f.lux cho Mac, thay đổi ánh sáng từ trắng xanh sang vàng để giúp trẻ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Việc học tập và ăn uống, ngủ nghỉ trong nhà vệ sinh tương tự nhau là một trong những lĩnh vực mà cha mẹ hạn chế kiểm soát. Mặc dù nhiều trẻ em có thể trải qua chu kỳ ngủ ngon và ngủ ngon, nhưng kiểu ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Các trường hợp như bệnh tật, mọc răng, các mốc phát triển hoặc những thay đổi trong nhà và môi trường.
Vậy, tại sao giấc ngủ ngon lại quan trọng đối với trẻ em? Chúng ta biết rằng tác động của việc thiếu ngủ có thể biểu hiện ngay trong lớp học, khiến giấc ngủ lành mạnh trở nên cần thiết cho việc học tập và tăng trưởng. May mắn thay, giấc ngủ có thể được tích lũy. Trẻ em có xu hướng phục hồi nhanh chóng sau một vài đêm mất ngủ — có thể nhanh hơn cha mẹ của chúng. Với một môi trường yên bình và cơ hội, trẻ em sẽ bắt đầu ngủ khi chúng cần - hy vọng!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về