Những 'thực phẩm này có thể làm tăng bệnh tim, nguy cơ đột quỵ: Dưới đây là cách tránh chúng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:46
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Những 'thực phẩm này có thể làm tăng bệnh tim, nguy cơ đột quỵ: Dưới đây là cách tránh chúng

Gửi bài gửi bởi elipsport » 11/11/2020 - 09:34

Nghiên cứu mới cho thấy thực phẩm chế biến, tinh chế có đường dễ gây viêm nhiễm, có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.Tương tự như vậy, thực phẩm toàn phần và protein lành mạnh sẽ giảm viêm, dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn .

Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại https://xinhmoingay.net
Tốt nhất bạn nên tuân theo chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải trong khi tránh thịt đỏ, đồ uống có đường và thực phẩm chế biến sẵn. Một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với tập thể dục, sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh mãn tính. Bạn có thể đã nghe bác sĩ nói với bạn rằng tốt nhất nên áp dụng một chế độ ăn uống chủ yếu dựa trên thực vật và tránh thực phẩm chế biến, tinh chế, có đường.

Bây giờ, một nghiên cứu mới nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tuệ y học này.
Nghiên cứu được công bố trong tháng này trên Tạp chí của Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ (JACC) cho thấy chế độ ăn uống nhiều thực phẩm gây tăng viêm trong cơ thể có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Dữ liệu cho nghiên cứu lấy từ Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá I và II, phân tích hơn 210.000 người bắt đầu từ năm 1986. Nó bao gồm tới 32 năm theo dõi.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng theo một chế độ ăn uống nhiều thực vật hơn, chẳng hạn như chế độ ăn Địa Trung Hải, sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm thấp hơn theo thời gian.

Tiến sĩ Jun Li , một nhà khoa học nghiên cứu trong khoa dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan ở Boston, Massachusetts, và là tác giả chính của nghiên cứu, nói với Healthline rằng các phát hiện là nhất quán giữa các nhóm khác nhau và giữa nam và nữ.

Bà lưu ý: “Khả năng bị viêm có liên quan đáng kể đến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao hơn, so với 20% dân số nghiên cứu tiêu thụ chế độ ăn uống chống viêm nhiều nhất”.

Bà cho biết: “20% dân số nghiên cứu sử dụng chế độ ăn uống dễ gây viêm nhất có khả năng mắc bệnh tim cao hơn 46% và đột quỵ cao hơn 28%.

Li chỉ ra rằng mặc dù những phát hiện đã rõ ràng, nhưng nghiên cứu sâu hơn có thể giúp xác nhận mối quan hệ giữa một số loại thực phẩm và chứng viêm.

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ bao gồm các y tá và chuyên gia y tế, và dân số nghiên cứu của chúng tôi chủ yếu là người da trắng, vì vậy điều quan trọng là phải mở rộng và nhân rộng phát hiện của chúng tôi ở các nhóm dân số khác,” cô nói. “Chúng tôi đang thực hiện phân tích tương tự trong các nhóm thuần tập khác với tỷ lệ người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha cao hơn.”

Nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống điển hình của Bắc Mỹ sẽ gây ra chứng viêm có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch - cụ thể là đồ uống có đường, thịt chế biến và ngũ cốc tinh chế.
“Liên quan đến nghiên cứu này, tôi cho rằng tốt nhất nên giảm lượng ngũ cốc tinh chế, đặc biệt là ngũ cốc chiên [cũng như] thịt đỏ, chế biến và nội tạng, và đồ uống có đường,” Li nói.

“Nói không bao giờ ăn những thực phẩm này là không thể, nhưng hãy cố gắng giảm ăn những thực phẩm này và thay thế bằng ngũ cốc nguyên hạt, thực vật hoặc các nguồn protein lành mạnh khác, chẳng hạn như cá. Ngoài ra, hãy tăng cường ăn các loại rau và trái cây có lá màu xanh lá cây và vàng đậm, ”cô nói thêm.

Tóm lại, theo một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả, cùng với ngũ cốc nguyên hạt và protein lành mạnh, sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn là ăn thực phẩm đã qua chế biến và tinh chế.

Tiến sĩ Andrew Freeman , một bác sĩ tim mạch và giám đốc phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe tim mạch tại National Do Thái Y tế ở Denver, nói với Healthline rằng các bác sĩ đã khuyến nghị điều này trong nhiều năm.

Ông nói với Healthline: “Thực sự không có gì ngạc nhiên khi chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, ít chất béo, có nguồn gốc thực vật được biết là có khả năng chống viêm nhiễm tiếp tục là cách tốt nhất. “Cũng không có gì ngạc nhiên khi các loại thực phẩm như đồ uống có đường, thịt, pho mát, thực phẩm béo, v.v. có liên quan đến kết quả tồi tệ hơn.”

"Đó chỉ là một tín hiệu khác trong tất cả những ồn ào ngoài kia rằng chế độ ăn uống là một phần siêu quan trọng trong cách tiếp cận của chúng tôi để chăm sóc bệnh nhân tốt và ăn một chế độ ăn chủ yếu là ít chất béo, thực phẩm toàn phần, chế độ ăn dựa trên thực vật thực sự rất hiệu quả", Freeman nói thêm .

Thực tế là chế độ ăn dựa trên thực vật lành mạnh hơn chế độ ăn giàu thực phẩm chế biến không chính xác là một khám phá mới.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống không lành mạnh là phổ biến, với bệnh tim là nguyên nhân tử vong hàng đầuNguồn tin cậy ở Mỹ.

Mặc dù ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên và rửa sạch chúng với một lon nước ngọt có thể thỏa mãn hơn ăn một món salad trong thời gian ngắn, nhưng suy nghĩ về lâu dài có thể mang lại kết quả tích cực.

Freeman cho biết ông phỏng vấn các bệnh nhân để tìm ra động lực cá nhân của họ. Ví dụ, hầu hết các bậc cha mẹ có lẽ muốn giữ sức khỏe tốt để có thể nhìn thấy con cái của họ kết hôn và tận hưởng thời gian với cháu của họ khi chúng lớn hơn.

Trong khi không thiếu các sản phẩm trên thị trường hứa hẹn sức khỏe tốt hơn, Freeman nói rằng giải pháp thực sự đơn giản hơn nhiều: thuốc lối sống.

Ông nói: “Mọi người sẵn sàng làm hầu hết mọi thứ để có được sức khỏe, sử dụng những loại thuốc và thuốc bổ sung ngẫu nhiên và kỳ lạ nhất. “Nhưng vào cuối ngày, nếu có một 'viên thuốc' chưa được trích dẫn mạnh hơn những thứ khác, bạn có lấy nó không? 'Viên thuốc' đó là thuốc điều trị lối sống. "

Freeman nói rằng lối sống y học bao gồm sống một cuộc sống lành mạnh: tuân theo chế độ ăn chủ yếu là thực vật, tập thể dục thường xuyên, loại bỏ căng thẳng và ngủ đủ giấc.

Ông nói: “Những điều đó có thể sẽ chinh phục được phần lớn bệnh mãn tính ở đất nước này nếu chúng ta có thể thực hiện được.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về