Bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung là gì? Bao lâu sau khi bơm IUI có kinh nguyệt

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
benhvienhongha
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:11/11/2020 - 09:09

Bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung là gì? Bao lâu sau khi bơm IUI có kinh nguyệt

Gửi bài gửi bởi benhvienhongha » 11/11/2020 - 09:18

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng khao khát được có con, để giúp đỡ cho ước mơ của họ thành hiện thực, phương pháp bơm tinh trùng IUI là một trong những phương pháp điều trị hiếm muộn có tỷ lệ thành công cao, để tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này, bạn nên xem kĩ bài viết dưới dây.
1. Bơm tinh trùng IUI là gì?
Intra uterine insemination là tên gọi của phương pháp bơm tinh trùng IUI, mục đích là để hỗ trợ việc mang thai. Phương pháp được thực hiện bằng cách lấy một lượng tinh trùng của bố rồi lọc kĩ chọn ra con khỏe để thực hiện việc bơm trực tiếp vào buồng tử cung của mẹ. Với phương pháp này, sẽ làm tang chủ động sự di động của tinh trùng đến với trứng, mang lại kết quả thụ thai cao hơn
Giải đáp thắc mắc sau IUI bao nhiêu ngày có kinh https://benhvienhongha.vn/suc-khoe-sinh ... i-co-kinh/ sau iui mấy ngày thì có kinh nguyệt
2. Dấu hiệu làm IUI không thành công?
Theo nghiên cứu cho thấy, tuy rằng phương pháp IUI có tỷ lệ thành công cao nhưng không phải cặp bố mẹ nào cũng may mắn thành công ngay từ lần đầu tiên. Nó thường rơi vào khoảng từ 6 -26%, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng sức khỏe của cả bố lẫn mẹ đồng thời cũng chịu ảnh hưởng từ độ tuổi mang lại.
Trong trường hợp đã nhiều lần dùng phương pháp này nhưng vẫn không thành công, buộc lòng người thực hiện phải tìm tới phương pháp chữa hiếm muộn khác.
Để có thể thấy rõ nhất kết quả là thành công hay thất bại từ phương pháp IUI sẽ được thông qua bằng các kết quả kiểm tra và xét nghiệm. Thời gian để thăm dò tình hình thường sẽ 2 tuần, trong thời gian này nếu bạn thử que đã được 2 vạch nhưng lại không có dấu hiệu mang thai khi đi khám, thì có thể bạn đã thất bại, bạn cần tới ngay bác sĩ điều trị phương pháp IUI để kiểm tra lại và nghe tư vấn từ bác sĩ.
3. Nguyên nhân khiến bơm tinh trùng không thành công
Những nguyên nhân thất bại đa phần xuất phát từ thể chất của bố mẹ.
Yếu tố tạo nên sự thành công hay thất bại từ phương pháp bơm tinh trùng IUI là chất lượng tinh trùng, thường thì trước khi tiến hành thụ tinh nhân tạo, bố cần phải thực hiển kiểm tra xét nghiệm tinh dịch đồ, để xem có đạt chuẩn để thực hiện phương pháp này không?
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà: https://www.benhvienhongha.vn bệnh viện có phương pháp IUI tiên tiến nhất
Đồng thời sức khỏe sinh sản của mẹ không đảm bảo cũng tạo nên sự ảnh hưởng trong quá trình thành công của phương pháp IUI. Để đạt được thành công như mong đợi, thì số lượng nang noãn và độ dày của niêm mạc tử cung phải phù hợp với quá trình thụ tinh và làm tổ ở tử cung.

Không phải bất cứ ai cũng có thể và được chỉ định sử dụng IUI. Sẽ có những đối tượng cụ thể được bác sĩ chỉ định nên sử dụng phương pháp bơm tinh trùng.
Những người xuất hiện vấn đề ở buồng tử cung.
Vùng chậu có hiện tượng bị dính nhẹ.
Những trường hợp vô sinh hoặc hiếm muộn không có nguyên căn rõ ràng.
Những cặp vợ chồng đã tiến hành điều trị vô sinh từ lâu nhưng chưa có tiến triển. Trong trường hợp này, người vợ vẫn còn 1 trong 2 vòi trứng còn hoạt động và vận hành tốt. Vẫn còn có thể lưu thông và có rụng trứng trong những chu kỳ hành kinh.
Tinh trùng của người chồng có số lượng khá ít. Chất lượng tinh trùng yếu hoặc đề kháng tinh tinh trùng, Tuy nhiên, mức độ yếu của tinh trùng cần phải nằm trong mức độ cho phép. Nếu tinh trùng quá yếu sẽ không thể thực hiện được phương pháp này dễ dàng.
Do cổ tử cung có vấn đề hoặc bị lạc nội mạc tử cung.
Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về