Quả hồng có đốm đen được không? Các chuyên gia cho rằng 2 điều kiện tốt nhất

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:46
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Quả hồng có đốm đen được không? Các chuyên gia cho rằng 2 điều kiện tốt nhất

Gửi bài gửi bởi elipsport » 07/11/2020 - 10:39

Mùa thu là mùa quả hồng dồi dào, những quả hồng đỏ tươi rất ngọt và thơm ngon, tuy nhiên khi cắt ra một số người lại thấy thịt quả có những đốm đen, họ lo lắng rằng ăn phải chúng sẽ gây hại cho cơ thể, các chuyên gia hoa quả phân tích rằng có những lý do chính đáng dẫn đến những vết đen trên quả hồng. Có một số loại, mặc dù trên mạng nói rằng chúng vẫn có thể ăn được với những đốm đen, nhưng trong một số trường hợp, tốt hơn là nên bỏ chúng đi.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại https://xinhmoingay.net
Quả hồng có đốm đen, ăn được không? Hong Ruize, một chuyên gia về trái cây có biệt danh “Sheng Ge” trong ngành chỉ ra rằng, dù là loại hồng nào đi chăng nữa thì toàn bộ quá trình từ khi quả còn trên cây đến khi thu hoạch, thậm chí là bảo quản, vận chuyển, tác động môi trường đều có thể gây ra các vết đen hoặc đốm đen. Nói chung, có 6 điều kiện phổ biến sau đây.

1. Khi quả hồng bị se lại, không chuyển màu hoàn toàn và có đốm đen.
Trong quá trình chín của quả hồng, chất tannin sẽ dần dần được chuyển hóa thành đường và trở nên ngọt và thơm ngon, quá trình này được gọi là “deastringent”, quả hồng ngọt sẽ hoàn toàn làm rụng quả trên quả, tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường cao trong thời gian này quả hồng sẽ dễ bị dập. Quả hồng mọc đốm đen. lũ lụtRui Ze chỉ ra rằng quả hồng trồng trong môi trường có độ cao và chênh lệch nhiệt độ lớn thường đẹp hơn, vì nhiệt độ thấp giúp chuyển tannin trong quả hồng thành đường glucoza, cùi cũng sẽ đổi màu, nhưng nếu thời tiết nóng hoặc ở độ cao thấp. Khi trồng tại địa phương, phần thịt quả dễ xuất hiện các đốm đen, ông cho biết những quả hồng trồng ở độ cao thấp dưới 600 mét thường có vết đen khi cắt ra.

Nhưng bạn có thể yên tâm rằng loại đốm đen này không ảnh hưởng đến hương vị, và không lo ngại về độ an toàn nên bạn có thể yên tâm ăn. (Đề xuất đọc: Ăn hồng yên tâm vào mùa thu, đừng coi quả hồng là nấm mốc )

Việc bảo quản sau khi thu hoạch cũng có thể ảnh hưởng đến việc tạo ra các đốm đen. Ví dụ, bảo quản ở nhiệt độ thấp có thể kéo dài thời gian bảo quản. Loại hồng mua này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa tannin trong quả hồng và cũng có thể gây ra hình thành các vết đen bên trong. Một khả năng khác là sự thụ phấn bất thường khi trồng bẩm sinh cũng có thể gây ra các đốm đen, nhưng những đốm đen như vậy sẽ không ảnh hưởng đến hương vị và an toàn vệ sinh thực phẩm của quả hồng.

2. Nhiễm nấm khi ra hoa
quảng cáo
Nấm là bệnh thường gặp trên quả, trên bề mặt quả hồng có thể nhìn thấy các đốm đen do nhiễm nấm như thán thư, thường khu trú, nếu mùa mưa xảy ra trong thời kỳ vận chuyển thì loại bệnh này càng dễ xảy ra. Những vết đen tuy không đẹp nhưng không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ và không đe dọa đến sức khỏe con người. (Đề xuất đọc: Quả hồng giảm cholesterol, kháng viêm tốt hơn bạn nghĩ )

3. Không đủ nguyên tố vi lượng trong cây hồng
Khi trồng hồng, nhu cầu lớn về các nguyên tố vi lượng như đạm, lân, kali, mangan, canxi, magie,… Vì vậy nếu thiếu chúng sẽ ảnh hưởng đến sự chuyển đổi màu sắc khi chín, quả hồng này không chỉ có đốm đen khi cắt ra mà cả màu của chính quả hồng. Nó cũng khác nhau, đôi khi quả hồng có màu đậm hơn ở một số nơi và màu nhạt hơn ở một số nơi, và một số bộ phận của quả hồng có màu sắc bất thường.Mặc dù không có nguy cơ an toàn khi ăn, nhưng nó thường ít ngọt hơn và có thể chứa ít chất dinh dưỡng hơn.


4. Bệnh hại cây trồng lây lan, ra trái bất thường
Trong quá trình trồng cây bị bệnh nâu rễ, bệnh phấn trắng, bệnh đạo ôn xâm nhập và các loại sâu bệnh khác, cơ thể cây trở nên yếu ớt, cũng giống như khả năng miễn dịch của con người suy yếu, cây cũng dễ bị bệnh. Trái hồng có hình dáng nhỏ, xấu, màu sắc thường không đồng đều, nhìn chung loại hồng này có hương vị kém và thường rất rẻ trên thị trường, tuy nhiên có thể ăn được mà không lo ngại về độ an toàn cho cơ thể.

5. Quả hồng bị ruồi giấm cắn
quảng cáo
Những quả hồng bị ruồi giấm phương đông cắn có thể nhìn thấy những chấm đen trên bề mặt và lan từ từ, khi mổ ra thì phần thịt bên trong cũng có màu đen.Khi gặp loại hồng bị côn trùng cắn này, Hồng Ruộng khuyên bạn nên vứt bỏ, vì ruồi đục quả cũng phá hủy khả năng tự bảo vệ của hồng, vi khuẩn cũng có thể chạy vào, thậm chí có thể có trứng côn trùng. Khó chịu về thể chất.(Đề xuất đọc: 4 loại quả mìn, đau bụng và chóng mặt sau khi ăn lúc đói)

6. Bảo quản không đúng cách gây thối rữa hoặc nấm mốc
Nếu một phần của quả hồng, hoặc thậm chí toàn bộ, có màu đen rõ rệt, sờ vào thấy thối và có mùi thối thì có nghĩa là quả hồng đã hỏng, và tất nhiên phải vứt bỏ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về