Thuốc Trừ Sâu Làm Cho Não Ong Bị Tổn Thương

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seoelip
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:9
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:39

Thuốc Trừ Sâu Làm Cho Não Ong Bị Tổn Thương

Gửi bài gửi bởi seoelip » 04/11/2020 - 15:27

Thuốc Trừ Sâu Làm Cho Não Ong Bị Tổn Thương
Các nhà nghiên cứu tại Anh Quốc, đã tiến hành quét não những chú ong và ấu trùng có tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Kết quả cho thấy rằng, não của ong và ấu trùng bị nhỏ hơn bình thường. Sử dụng máy quét micro-CT, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những loại hóa chất đã kìm hãm sự phát triển của những chú ong, làm giảm khả năng học hỏi và tìm kiếm thức ăn.
Đây là lần đầu tiên nghiên cứu về tác động của thuốc trừ sâu đến sự phát triển của loài ong. Trong nghiên cứu, đàn ong sẽ được cung cấp mật ong được tẩm thuốc trừ sâu. Sau đó, tiến hành đánh giá quá trình học tập và làm việc của chúng. Lấy kết quả của đàn ong được thử nghiệm so sánh với đàn ong khác kiếm ăn vùng không có thuốc trừ sâu. Cuối cùng, kết quả cho thấy những ấu trùng tiếp xúc với thuốc trừ sâu khi trưởng thành sẽ chịu nhiều khiếm khuyết. Ngay cả những con ong chỉ tiếp xúc với thuốc trừ sâu khi trưởng thành, vẫn chịu những tác động nghiêm trọng.
Hầu kết các nghiên cứu trước đây, chỉ tập trung vào việc ong trưởng thành tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Nhưng với nghiên cứu này, mọi người sẽ thấy rõ rằng những con ong non cũng sẽ chịu tác động bởi thuốc trừ sâu.
Hiện nay, loài ong đang đối mặt với một tương lai không quá khả quan. Khi lượng hóa chất thuốc trừ sâu tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều. Trong những năm gần đây, số lượng đàn ong đã giảm đáng kể hơn 30% ở châu u và châu Mỹ. Mặt dù, sự suy giảm số lượng không phải hoàn toàn do thuốc trừ sâu. Loài ong cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề như: biến đổi khí hậu, mất môi trường sống.
Qua những thông tin trên, chúng ta sẽ biết được vấn đề và đưa ra những biện pháp bảo tồn loài côn trùng thụ phấn quan trọng của thế giới. Nguồn tham khảo: Nông nghiệp - Môi trường.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về