Công dụng của quả dâu tây

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
seoeliptan
Thành viên
Thành viên
Bài viết:47
Ngày tham gia:16/09/2020 - 16:10

Công dụng của quả dâu tây

Gửi bài gửi bởi seoeliptan » 29/10/2020 - 13:56

Những tác dụng của dâu tây
Có lợi cho các mẹ bỉm sữa
Trong dâu tây có chứa folate, là một vitamin nhóm B là chất cần thiết cho các mẹ đang mang thai, vì nó giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi. Ngoài ra chất này giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật của thai như đứt cột sống.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Bệnh tim luôn là một chứng bệnh nguy hiểm mà ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải. Với chế độ ăn uống khoa học, điều độ sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc và một trái tim khỏe mạnh, và theo các nhà khoa học trong dâu tây có chứa các chất xơ, chất chống oxy hóa, hóa chất thực vật giúp cân bằng nồng độ cholesterol, giúp thúc đẩy khả năng ổn định mảng bám và giảm nguy cơ huyết khối nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch.



Hỗ trợ hen suyễn và dị ứng
Trong dâu tây có chứa các chất kháng viêm có tác dụng làm giảm các triệu chứng như sổ mũi, chảy nước mắt và nổi mề đay và đây là những triệu chứng xuất hiện ở người bị hen suyễn.
Phòng chống ung thư
Theo các nhà khoa học cho hay chất flavonoid trong dâu tây không chỉ giúp kháng viêm mà còn làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.
Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Dâu tây có chỉ số đường huyết là 40 và chỉ số này tương đối thấp và an toàn đối với cơ thể. Dâu tây là thực phẩm tương đối an toàn với những ai mắc bệnh tiểu đường, hợp chất trong dâu tây có tác động tích cực đối với nông độ glucose và lipid trong cơ thể, giúp giảm tình trạng tiểu đường.
Ổn định huyết áp
Các nghiên cứu cho rằng trong dâu tây có chứa rất nhiều khoáng chất có khả năng hỗ trợ điều chỉnh huyết áp. Các thành phần như kali và magie có trong quả dâu giúp tình trạng cao huyết áp và duy trì nồng độ oxy khỏe mạnh.
Giảm tình trạng táo bón
Trong dâu tây có chứa chất xơ có tác dụng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa của cơ thể hoạt động hiệu quả, giúp điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón.

Trên đây là những công dụng hữu ích mà dâu tây mạng lại cho cuộc sống chúng ta, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn hãy để https://amthucbonmua.vn/am-thuc/mon-an- ... dinh-duong giúp bạn.
Ngoài ra các bạn có thể ghé thăm https://amthucbonmua.vn/ để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về