Trồng răng nanh - Phương pháp nào đem lại hiệu quả tối ưu

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Trồng răng nanh - Phương pháp nào đem lại hiệu quả tối ưu

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 22/10/2020 - 16:49

Mất răng nanh hay mất bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm đều ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, trồng răng nanh là phương pháp giúp bạn lấy lại được chiếc răng đã mất hiệu quả. Vậy trồng răng nanh bằng phương pháp nào hiệu quả?

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào hiệu quả?

Răng nanh nằm ở vị trí nằm ở vị trí số 3 tính từ vị trí răng cửa mỗi bên vào trong và thuộc nhóm răng phía trước. Răng nanh có hình ngọn giáo, mũ răng dày, nhọn và sắc, có vai trò cắn và xé thức ăn.

Với những trường hợp mất răng nanh thì trồng răng nhanh sẽ giúp bạn lấy lại được chiếc răng đã mất hiệu quả. Hiện nay, để trồng răng nanh có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp sau:

Hàm giả tháo lắp: Phương pháp này sử dụng nền hàm giả bằng nhựa hoặc kim loại, phần còn lại là răng giả được làm bằng nhựa hoặc sứ. Phương pháp này có chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Phương pháp này phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào hiệu quả? 1

Hàm tháo lắp

>>> Xem thêm: Trồng răng hàm bị sâu

Cầu răng sứ: Phương pháp này phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh nên có thể sẽ gây ê buốt trong quá trình điều trị. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai giống như răng thật. Tuy nhiên, tại vị trí răng mất sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương.

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào hiệu quả? 2

Làm cầu răng sứ

Trồng răng Implant: Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất hiện nay, là phương pháp duy nhất lấy lại răng mất vĩnh viễn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant tại vị trí mất răng, sau đó, bệnh nhân sẽ được lắp 1 răng tạm. Sau khi trụ tích hợp vào xương thì răng sứ vĩnh viễn sẽ được gắn lên trên hoàn thiện chiếc răng Implant hoàn chỉnh.

Trong 3 phương pháp trồng răng nanh thì trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Với phương pháp này, bạn sẽ có được một chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật nên có thể ăn nhai thoải mái, tính thẩm mỹ cũng được cải thiện.

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào hiệu quả? 3

Trồng Implant răng nanh

>>> Xem thêm: Trồng răng khểnh

Đặc biệt, với phương pháp trồng răng Implant bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề tiêu xương vì trụ răng sẽ đóng vai trò như chân răng thật, giúp kích thích xương không bị tiêu xương.

Răng Implant đứng độc lập, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, không gây xô lệch răng. Răng nanh được lấy lại giúp hàm răng của bạn thẩm mỹ hơn, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, sinh hoạt dễ dàng hơn.

Hiện nay, để trồng răng nanh tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn Nha khoa Alisa. Đến với Nha khoa Alisa, bạn hoàn toàn yên tâm vì được các bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Hãy liên hệ tới Hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ đặt lịch thăm khám nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về