Bánh chưng và nét đặc trưng ẩm thực độc đáo của người Việt

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
elipsport
Thành viên
Thành viên
Bài viết:20
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:41

Bánh chưng và nét đặc trưng ẩm thực độc đáo của người Việt

Gửi bài gửi bởi elipsport » 08/10/2020 - 10:20

Nhắc đến ẩm thực đặc trưng của người Việt Nam vào những ngày tết thì món ăn không thể thiếu đó chính là bánh chưng. Loại bánh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như đậu xanh, thịt heo, gạo nếp cùng với những nguyên liệu khác. Tuy đơn giản nhưng mà vị ngon của loại bánh này không hề tầm thường chút nào cả và nó còn là cả truyền thống văn hóa tươi đẹp đại diện cho đất nước Việt Nam. Hãy cùng 2daydiet.net.vn tìm hiểu về loại bánh này nhé!

Giới thiệu truyền thống gói bánh mỗi khi tết về của người Việt

Vào những ngày cuối năm gần giáp tết người dân cả đất nước đều tất bật để dọn dẹp nhà để đón tết, ngoài việc dọn dẹp mọi người còn tất bật chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu gói bánh khoảng từ ngày 27, 28 tháng chạp âm lịch. Đây cũng là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau sau một năm vất vả làm việc, cả gia đình sẽ phân công ra những việc khác nhau từ ướp thịt heo với gia vị, rửa sạch lá dong gói bánh và chuẩn bị nhân đậu xanh, sau đó công việc quan trọng nhất là cách gói bánh chưng sao cho vuông và đẹp mắt và canh thời gian luộc bánh chưng. Mỗi người mỗi việc quây quần nói cười bên nhau, tâm sự về công việc về những chuyện vui buồn trong năm. Nên đây là một truyền thống văn hóa tươi đẹp nên duy trì ở đất nước chúng ta.

Nguyên liệu gói bánh chưng

Cách chế biến món bánh chưng

Nếu như bạn không muốn ăn theo kiểu truyền thống thì bạn có thể chiên lên và chấm tương ớt. Đây là cách chế biến khá phổ biến mà các bạn trẻ biến tấu để ăn bánh chưng vào các dịp tết.

Bánh chưng là nét đặc trưng của miền Bắc nước ta, còn người miền Nam họ thường làm những loại bánh cũng tương tự ví dụ như bánh như bánh tét, bánh ú,… Dù mỗi vùng miền đều biến tấu theo cách riêng nhưng chung quy lại đó đã trở thành nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu vào mỗi độ tết đến xuân về ở nước ta.

Bánh chưng cho những người ăn chay họ thường chọn cho mình nhân ngọt hoặc không nhân, họ có thể gói với mật mía hoặc đường nâu khi đó bánh chưng được biến tấu thêm một hương vị đặc sắc hơn.

Mâm cổ ngày tết

Thông qua bài viết ngăn gọn này 2daydiet.net.vn cũng muốn mang đến nguồn thông tin bổ ích và giới thiệu được nét đặc sắc văn hóa đến với mọi người. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về