Hoa Phượng Đỏ - Ký Ức Tươi Đẹp Tuổi Học Trò

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seoelip
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:9
Ngày tham gia:16/09/2020 - 15:39

Hoa Phượng Đỏ - Ký Ức Tươi Đẹp Tuổi Học Trò

Gửi bài gửi bởi seoelip » 07/10/2020 - 11:30

Tháng 5 đã đến mang theo những cái nắng chói chang của mùa hạ. Đâu đó bên đường chúng ta đã bắt đầu nghe thấy tiếng ve râm rang và hoa phượng đã bắt đầu nở. Nhìn bông hoa phượng đỏ rực làm lòng thêm xao xuyến, hồi tưởng về quãng đời học sinh, biết bao kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò. Nơi còn đọng lại những ký ức tưởng chừng chúng ta đã quên.


Hoa phượng, những bông hoa phượng không bao giờ mọc đơn lẻ hay đứng một mình? Mà những chùm hoa phượng nở đỏ rực luôn mọc cạnh nhau, kết thành những tràng hoa đỏ thắm giữa bầu trời mùa hạ, chúng thắp lên những ngọn lửa đỏ chói – những ngọn lửa hi vọng, những ngọn lửa ước mơ, những ước mơ hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng đầy ắp khát khao của tuổi học trò.

Người bạn thân thiết cùng chúng ta đi qua những năm tháng của thời học trò. Nhưng chúng ta lại vô tình bỏ quên người bạn năm nào. Để rồi phải giật mình thảng thốt khi chợt nhìn thấy những bông hoa phượng đỏ rực đang bao phủ toàn thân cây phượng già năm nào.

Và những bông hoa phương kia cũng mang trong mình nhiều nỗi buồn. Khi những bông hoa phượng nở rộ nhất, đẹp nhất. Cũng là lúc các bạn học sinh bận ôn thi cuối kì hoặc nghỉ hè. Chắc phượng cô đơn và lạc lõng lắm, khi thiếu vắng lũ học sinh nghịch ngợm. Rồi cơn mưa rào mùa hạ ập đến, làm cho những cánh hoa tuôn rơi, phải chăng đó chính là nước mắt của cây phượng già. Nhìn những cánh hoa rơi mà lòng tôi bâng khuâng, xao xuyến. Tôi ước gì mình có thể trở lại thời gian đấy để mình có thể một lần nữa chìm đắm tuổi trẻ cùng cây phượng già.

Cảm ơn cây phượng già đã cho tôi một thời để nhớ. Ngày đầu tiên đến trường, e dè và lạc lõng. Nhưng cũng chính dưới gốc phượng già mà tôi đã được gặp mọi người, hiểu thế nào là tình bạn. Cùng biết bao kỉ niệm ngây ngô thời học trò.

Và từ đó, mỗi khi từ thành phố về quê tôi đều rẻ bước đến trường để ngắm cây phượng già. Để tìm lại chút cảm giác một thời học trò đã qua.

Để có cơ hội đọc thêm nhiều bài viết, mời bạn đến trang web bihaku.vn - trang chuyên cung cấp những tin tức xoay quanh những vấn đề về khoa học cuộc sống, sức khỏe và đời sống.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về