Làm sao biết được mình đã ăn đủ lượng chất xơ mỗi ngày không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
lofgarden1
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:14/08/2020 - 12:00

Làm sao biết được mình đã ăn đủ lượng chất xơ mỗi ngày không?

Gửi bài gửi bởi lofgarden1 » 17/09/2020 - 15:28

Với các thông số chất xơ có được trên các kênh thông tin, tài liệu đáng tin cậy hoặc chính xác nhất trên bao bì từng sản phẩm cụ thể. Bạn có thể biết được chính xác số chất xơ có trong 1 đơn vị tính theo sản phẩm từ đó có thể ước đoán mình nên ăn bao nhiêu lượng thực phẩm để đạt đủ nhu cầu chất xơ trong 1 ngày.
Thông thường trên bao bì sản phẩm, bạn có được bao nhiêu chất xơ trong 1 khẩu phần (serving size) là một số lượng thức ăn được chuẩn hóa, để định lượng thực phẩm cần ăn. Tuy nhiên, trên thực tế lượng ăn (portion size) của bạn có thể ít hoặc nhiều hơn số khẩu phần. Ví dụ, trên bao bì, 1 serving size được tính là cup, nhưng bạn chỉ ăn ½ cup thì được gọi là portion size.
Có nhiều cách để “nhấm” mình ăn vậy có đủ không. Cách đơn giản nhất là dùng những gì sẵn có như nắm tay của chính mình hoặc so với những vật dụng tương đương như quả bóng.
Bạn thường đo lường bằng các thứ quen thuộc sau:
+ 1 quả bóng chày hoặc 1 nắm tay trung bình: cỡ khoảng 1 cup, thường dùng để xác định lượng ăn của rau củ quả tươi hay đã nấu, trái cây nguyên trái hoặc nước ép trái cây.
+ 1 quả banh tennis hay 1 nắm tay nhỏ: khoảng ½ cup, tương đương 1 ounce (1 ounce khoảng 28g) hạt nguyên cám, pasta, gạo hoặc yến mạch.
+ 1 xấp card hoặc 1 lòng bàn tay: cỡ khoảng 3 ounce, thường dùng để ước lượng cỡ ăn cá, gà, bò và các loại thịt khác.
+ Ngón tay cái: cỡ 1 muỗng canh, thường dùng cho bơ đậu phộng hoặc các loại bơ phết như bơ hạnh nhân.
+ 1 con tem bưu chính hoặc 1 đầu ngón trỏ: khoảng 1 muỗng café, thường dùng định lượng cỡ ăn cho dầu thực vật hoặc mỡ động vật.

Lofgarden.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về