Triệu chứng đau thương vị dạ dày

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
giangvu
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:25/07/2020 - 11:23

Triệu chứng đau thương vị dạ dày

Gửi bài gửi bởi giangvu » 16/09/2020 - 16:32

Ở những người mắc các bệnh lý về dạ dày, đau thượng vị là một hiện tượng thường gặp. Mức độ đau khác nhau, có người bị đau nhiều, cảm giác đau như lan cả vùng xung quanh. Vậy, đau thượng vị dạ dày là gì và cách nhận biết như thế nào? Bài viết này sẽ mang đến thông tin đầy đủ giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

1. Tìm hiểu về đau thượng vị dạ dày

Để xác định vị trí thượng vị dạ dày không khó, thượng vị ở phía trên rốn và ngay dưới vùng xương ức.

Những cơn đau thường xuất hiện xung quanh rốn, dưới mũi xương ức và hai bên mạn sườn được xác định là đau thượng vị dạ dày. Tình trạng cơn đau có thể âm ỉ, kéo dài hoặc là những cơn đau quàn quại khó chịu. Vì vậy, đau thượng vị dạ dày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh.

2. Dấu hiệu nhận biết đau thượng vị dạ dày

Dưới đây là một số triệu chứng mà người bệnh thường xuất hiện ở người bệnh. Một người bị đau thượng vị dạ dày không nhất thiết sẽ gặp phải tất cả những triệu chứng này.

Đau vùng ức

Những cơn đau thượng vị vùng ức thường khá nhẹ cùng với cảm giác tức ngực. Ngoài ra, người bị đau thượng vị dạ dày ở vùng ức còn có thể gặp phải các hiện tượng nhưu ợ hơi, ợ nóng.

Đau âm ỉ râm ran vùng bụng trên

Đây là những cơn đau xuất hiện ở vùng bụng trên, không dữ dội, nhưng lại âm ỉ kéo dài. Đau thượng vị vùng bụng trên râm ran khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc, học tập. Không chỉ sức khỏe mà cuộc sống bệnh nhân cùng bị ảnh hưởng.

Ợ hơi

Ợ hơi kèm theo cơn đau ở mức độ nhẹ và cảm giác tức ngực… Cơn đau dạng này xuất hiện không nhiều, lại nhẹ nhàng nền bệnh nhân có thể chịu đựng được.

Nóng rát dạ dày

Cảm thấy dạ dày nóng rát, khó chịu, cồn cào. Đây cũng là một biểu hiện thường gặp ở các bệnh lý dạ dày khác.Nhiều người nhận thấy cảm giác nóng rát rõ ràng và nặng hơn khi vừa ăn đồ cay nóng xong, nên dễ gây nhầm tưởng đó chỉ là hiện tượng đơn giản.

Đau thượng vị lan ra lưng

Nếu người bệnh lơ là, bỏ qua các dấu hiệu của đau thượng vị dạ dày, qua thời gian, tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, lan ra lưng. Cơn đau kèm theo cảm giác nóng rát lên trên ngực.

Không chỉ vậy, đau thượng vị lan ra sau lưng còn âm ỉ hàng giờ, với tần suất xuất hiện ngày càng tăng. Những cơn đau dạng này ảnh hưởng đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt của người bệnh, gây chán án, mất cảm giác muốn ăn.

Đau thượng vị lan tỏa ra ngực

Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau lan ra cả ngực đến từ việc nồng độ axit dạ dày tăng cao. Bởi ở người mắc bệnh dạ dày dạng này, nồng độ acid tăng cao, tác động đến lớp niêm mạc trong dạ dày. Axit dịch vị tiết ra nhiều hơn bình thường gây ra cơn đau thượng vị dạ dày.

Xem thêm: https://vitos.com.vn/dau-thuong-vi/

Đau nhói vùng bụng trên

Xuất hiện cảm giác đau nhói ở vùng bụng trên một cách bất chợt. Đau nhói vùng bụng trên có thể gặp phải sau khi ăn.

Đau thắt vùng bụng trên

Đau như quặn thắt lại xuất hiện ở vùng bụng trên. Người bệnh khi gặp phải triệu chứng này sẽ cảm thấy buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng… Lâu ngày sẽ trở nên chán ăn, suy giảm sức khỏe.

Đau quặn từng cơn

Người bệnh có thể bị đau bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng không kéo dài và chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn mỗi lần. Cơn đau thắt đến toát mồ hôi, khiến người bệnh đau đớn vô cùng.

Đau thượng vị dạ dày có thể dấu hiệu của các bệnh lý nghiêm trọng khác về dạ dày. Nếu gặp phải những triệu chứng trên, mọi người nên đến bệnh viện để được thăm khám chuyên khoa và điều trị kịp thời.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về