Thiếu chất xơ và biểu hiện thường gặp là gì?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lofgarden1
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:14/08/2020 - 12:00

Thiếu chất xơ và biểu hiện thường gặp là gì?

Gửi bài gửi bởi lofgarden1 » 15/09/2020 - 10:09

4 biểu hiện bạn có thể bị thiếu chất xơ, bạn xem mình có biểu hiện nào không.
- Táo bón: nếu bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần/tuần, phân khô và cứng. Táo bón có thể do ăn ít chất xơ hoặc ít vận động, đang dùng thuốc hoặc các sản phẩm bổ sung nào đấy.
- Tăng cân: việc bạn ăn ít chất xơ cũng có thể gây tăng cân. Vì chất xơ tạo cảm giác no. Nếu bạn không cảm thấy no do chất xơ, bạn làm cho mình cảm giác no bởi nhiều chất khác hơn nhu cầu của cơ thể, từ đó gây mập.
- Không kiểm soát được đường huyết: chất xơ có thể làm chậm hấp thu đường vào máu, nếu thiếu chất xơ, đường có thể được hấp thu vào máu nhanh và nhiều hơn, từ đó đường huyết có thể tăng cao và mất kiểm soát.
- Buồn nôn & mệt mỏi do ăn uống: việc ăn nhiều đạm hoặc ít chất bột đường có thể không làm cho bạn tăng cholesterol nhưng lại làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi.
Chúng ta cần ít nhất 25-30g chất xơ từ các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, hạt lanh, đậu lăng, hạt chia, các loại rau ăn lá, rau ăn củ mỗi ngày để tránh các biểu hiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ trên. Bằng cách ăn các thực phẩm sạch, tốt nhất là các thực phẩm canh tác hữu cơ, các triệu chứng tiềm ẩn nhiều rủi ro trên sẽ không làm phiền bạn.

LOF GARDEN- Organic food

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về