3 Cách khắc phục răng hô hiệu quả hiện nay nên tìm hiểu

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

3 Cách khắc phục răng hô hiệu quả hiện nay nên tìm hiểu

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 04/09/2020 - 16:25

Răng bị hô ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Làm thế nào để khắc phục răng hô nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm chi phí cho bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất!

1/ Răng hô có mấy loại?

Trước khi tìm cách khắc phục răng hô, bạn phải biết được tình trạng của mình như thế nào thì mới có cách điều trị hiệu quả. Thực tế, tình trạng răng hô chủ yếu là do bẩm sinh hoặc do sự tương quan khớp cắn giữa xương hàm hoặc do thói quen xấu hàng ngày gây nên sự lệch lạc của răng.

Muốn có cách điều trị răng hô hiệu quả, phải dựa trên tình trạng hô của răng thì mới có thể có được kết quả như ý. Răng hô có 3 loại:

- Hô do răng: Tình trạng này là do răng bị mọc lệch ra khỏi cung hàm, chìa ra phía trước.

3 Cách khắc phục răng hô hiệu quả hiện nay nên tìm hiểu 1

Răng hô là răng mọc lệch, chìa ra ngoài

>>> Xem thêm: Làm răng đẹp

- Hô hàm: Răng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương hàm phía trước bị lệch về phía trước phổ thông.

- Hô do răng và hàm: Tình trạng này là hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra.

2/ 3 cách khắc phục răng hô hiệu quả
Tùy thuộc vào tình trạng hô cụ thể của bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng mà bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể nhất về cách khắc phục răng hô hiệu quả. Bạn có thể tham khảo 3 cách làm răng hết hô dưới đây:

► Cách khắc phục răng hô bằng niềng răng

Đối với trường hợp hô do răng thì niềng răng sẽ là cách điều trị răng hô hiệu quả. Niềng răng sử dụng khí cụ nha khoa, mắc cài và dây cung gắn lên răng tạo lực siết để dịch chuyển răng, kéo răng về vị trí mong muốn trên cung hàm giúp răng hết hô, chuẩn khớp cắn.

3 Cách khắc phục răng hô hiệu quả hiện nay nên tìm hiểu 2

Niềng răng giúp răng hết hô

► Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm là cách khắc phục răng hô có kỹ thuật khó và phức tạp nhất trong lĩnh vực nắn chỉnh răng trong nha khoa. Đối với bệnh nhân hô do xương hàm thì phẫu thuật hàm là phương pháp hiệu quả nhất.

Thông thường, tùy vào từng trường hợp, phẫu thuật hàm có thể kéo dài từ 2 - 3 tiếng. Vì phẫu thuật hàm là kỹ thuật khó nên đòi hỏi phải thực hiện tại cơ sở uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình điều trị.

► Bọc răng sứ

Nếu răng bạn chỉ hô ở mức độ nhẹ, chỉ một vài răng thì bạn có thể không cần niềng răng mà chỉ cần bọc răng sứ, vấn đề răng hô cũng có thể được giải quyết.

Bọc răng sứ được thực hiện bằng cách tạo nhám răng hô, sau đó chụp mão sứ lên trên. Khắc phục răng hô bằng cách bọc sứ là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với niềng răng. Răng sau khi bọc sứ có hình dáng, màu sắc như răng thật, ăn nhai như răng thật.

3 Cách khắc phục răng hô hiệu quả hiện nay nên tìm hiểu 3

Bọc răng sứ cho răng hô

>>> Xem thêm: Độ tuổi niềng răng

Nếu như niềng răng cần tới 1-2 năm mới hoàn tất thì bọc sứ chỉ sau 2-3 lần gặp bác sĩ là có thể hoàn tất giúp tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa cho bệnh nhân.

Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý, bọc răng sứ chỉ thích hợp cho những ai răng ít hô, với trường hợp hô nhiều thì niềng răng sẽ là phương pháp hiệu quả nhất.

Nếu răng bạn bị hô, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp trên để khắc phục răng hô. Cách tốt nhất, bạn nên đến Nha khoa Alisa để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị cụ thể.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về