Chia sẻ cách bảo quản nước ép trái cây tươi

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nhatminhinox
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:30/07/2020 - 10:00

Chia sẻ cách bảo quản nước ép trái cây tươi

Gửi bài gửi bởi nhatminhinox » 04/09/2020 - 11:21

Nước ép trái cây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, tinh bột và một số chất có nguồn gốc thực vật với nhiều tác dụng có lợi khác nhau giúp đẹp da, chống lão hóa, giảm mỡ trong máu,...
Hình ảnh
Thời điểm sử dụng nước ép trái cây tốt nhất chính là ngay sau khi ép. Nếu không dùng ngay có thể bảo quản bằng tủ lạnh nhưng không được quá 24h (một số loại nước ép có thể bảo quản lâu hơn, không quá 3 ngày).

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng nước ép trái cây, để giữ nguyên hương vị, dưỡng chất vitamin cũng như làm lạnh trực tiếp thì bình đựng nước ép trái cây là lựa chọn tốt nhất dành cho người tiêu dùng.
Hình ảnh
Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn vẫn là sử dụng nước ép ngay sau khi chế biến và muốn bảo quản thì nên ở dạng còn nguyên trái nguyên vỏ. Bảo quản nước ép hoa quả lâu hơn sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (ví dụ vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (ví dụ tiền chất vitamin A như beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (biểu hiện bằng đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (biểu hiện bằng đổi mùi vị).

Ngoài ra, khi bảo quản nước ép trong tủ lạnh, bạn nên dùng chai thủy tinh có nắp đậy để đựng nước ép. Chai có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước ép (nên đổ nước ép đầy chai đựng tránh lớp không khí bên trên).
Hình ảnh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về