Vì sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Bạn có biết?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Vì sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Bạn có biết?

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 28/08/2020 - 16:44

Sau chỉnh nha, để hiệu quả niềng răng duy trì lâu dài thì việc đeo hàm duy trì là điều cần thiết nên làm. Vậy hàm duy trì là gì, vì sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1/ Hàm duy trì là gì? Vì sao phải đeo hàm duy trì?

Hàm duy trì là một khí cụ hỗ trợ cho người niềng răng có thể cố định hoặc tháo rời, có tác dụng giúp giữ răng ổn định nhanh chóng và đảm bảo kết quả sau khi tháo niềng răng.

Thực tế, sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên, để duy trì kết quả tốt, giúp răng không xô lệch về vị trí cũ thì khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian.

Thời gian đeo hàm duy trì sẽ không cố định nhưng thông thường, khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì từ 3 tháng - 1 năm để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Vì sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Bạn có biết? 1

Hàm duy trì sau niềng răng là khí cụ hỗ trợ sau niềng răng

>>> Xem thêm: Làm sao để răng hết thưa


Lý do bạn phải đeo hàm duy trì đó là:

Sau khi răng chịu lực xiết của các khí cụ, dây cung và mắc cài để dịch chuyển nên khiến răng nhạy cảm hơn bình thường. Khi tháo niềng, có thể bằng mắt thường bạn thấy răng đều đẹp nhưng thực tế, răng chưa ổn định tại vị trí mới. Bên cạnh đó, việc ăn uống và nhai hàng ngày sẽ càng làm cho răng dễ bị xô lệch về vị trí cũ.

Hơn nữa, mô nướu và mô nha chu vẫn cần thêm thời gian để tổ chức lại cấu trúc sau khi niềng răng. Do đó, cần phải sử dụng 1 khí cụ để giữ nguyên vị trí của răng tại thời điểm tháo mắc cài niềng răng để duy trì kết quả đó.

2/ Các loại hàm duy trì hiện nay
Hiện nay, hàm duy trì có 2 loại: cố định và tháo lắp.

Hàm duy trì cố định: Được làm từ thép không gỉ, được gắn cố định vào mặt sau của răng, phù hợp với các trường hợp niềng răng cửa, niềng răng đóng khe thưa,…

Hàm duy trì tháo lắp: Với hàm này, người đeo sẽ dễ dàng tháo ra lắp vào để vệ sinh. Hàm duy trì tháo lắp có 2 loại là hàm kim loại và hàm nhựa.

Với hàm kim loại thì cấu tạo sẽ gồm một đoạn dây cung bằng kim loại ôm sát đoạn răng cửa giữa 2 răng nanh, hàm này có tính thẩm mỹ không cao.

Hàm nhựa được thiết kế giống như khay niềng trong suốt có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

Một lưu ý khi sử dụng hàm duy trì đó là phải vệ sinh thường xuyên giống như chúng ta đánh răng hàng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Vì sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Bạn có biết? 2

Hàm duy trì có 2 loại cố định và tháo lắp

>>> Xem thêm: Cách làm răng hết hô


Sử dụng bàn chải lông mềm kết hợp với kem đánh răng chải sạch hàm duy trì và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch các cặn bẩn, thức ăn bám trên hàm duy trì, giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng.

Nên bảo quản hàm duy trì trong hộp cẩn thận, tránh rơi vỡ, hư hỏng. Lưu ý không nên cho hàm duy trì vào nước nóng vì nhựa sẽ bị biến dạng.

Đeo hàm duy trì sau niềng răng giúp định hình và ổn định răng, giữ răng tại vị trí chuẩn sau khi niềng. Vì thế, nên hãy nhớ đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có kết quả niềng răng tốt nhất nhé!

Hình đại diện của thành viên
nhatviethihi
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:30/08/2020 - 17:11

Re: Vì sao phải đeo hàm duy trì sau niềng răng? Bạn có biết?

Gửi bài gửi bởi nhatviethihi » 30/08/2020 - 17:22

Em niềng được hai năm rồi , 2 tháng nữa tháo , không biết đeo hàm duy trì trong mấy tháng tiếp ạ


https://www.giupbankinhdoanh.com/2020/0 ... n-seo.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về