Tác hại và cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ngocphuong01
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:03/08/2020 - 09:24

Tác hại và cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

Gửi bài gửi bởi ngocphuong01 » 05/08/2020 - 10:01

Hiện nay hầu hết nguồn nước ngầm đều dễ bị nhiễm phèn, bởi lượng sắt có trong nước cao, cùng với đó là quá trình đô thị hóa kéo theo những hệ lụy về ô nhiễm nước ngầm ngày càng nghiêm trọng. Vì thế, tìm cách xử lý nước phèn là yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay. Cùng mình tìm hiểu tác hại và các cách xử lý nước phèn để có nguồn nước sạch và an toàn nhất.

Tác hại của nước nhiễm phèn

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước dẫn đến nguồn nước sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng mà nước giếng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nước bị nhiễm phèn sẽ tác động trực tiếp lên người dân khi sử dụng khiến da bị khô, bong tróc, phồng, đặc biệt các vùng da nhạy cảm như mặt hay da em bé.
Sử dụng nước nhiễm phèn để giặt quần áo sẽ khiến vải bị ố vàng, còn các thiết bị chứa đựng nước lâu ngày dễ bị hoen ố, nước nhiễm phèn có mùi tanh gây khó chịu, ngoài ra có những thành phần độc hại trong nước nhiễm phèn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu sử dụng thường xuyên người dân có thể mắc các bệnh về da, bệnh đường ruột, mắc sỏi thận, thậm chí còn gây ung thư.

Xử lý nước nhiễm phèn như thế nào?

Sử dụng tro bếp

Tro bếp là một vật liệu lọc nước rất hữu dụng và còn cực kỳ dễ tìm. Đầu tiên, bạn cho khoảng 5 đến 10 gam tro bếp vào chậu nước cần khử phèn, để khoảng 15 – 20 phút, khi đó phản ứng hóa học giữa các thành phần có trong tro bếp với nước nhiễm phèn sẽ diễn ra, tro bếp sẽ loại bỏ các hợp chất sắt không tan, mang lại lượng nước sạch và an toàn.
Khi kết thúc phản ứng, tro bếp và các chất có hại sẽ đọng xuống dưới đáy chậu, lúc này bạn có thể dễ dàng lấy phần nước sạch sử dụng ngay.

Sử dụng công nghệ xử lý nước Met

Công nghệ xử lý nước Met chuyên xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu về nước sạch cho sinh hoạt và được rất nhiều hộ dân tin tưởng sử dụng với những tính năng nổi trội:
• Loại bỏ hoàn toàn cặn, các chất tan có hại trong nước, các vi sinh vật gây bệnh, nước sau xử lý phù hợp hoàn toàn với quy chuẩn của nhà nước về nước cho sinh hoạt.
• Không sử dụng hóa chất, than hoạt tính, cát thạch anh, không tiêu tốn điện năng, nhiệt năng.
• Không tốn chi phí cho bảo dưỡng, bảo trì và tuổi thọ máy lên đến 20 năm
• Không hạn chế khối lượng nước xử lý
• Nguyên vật liệu 100% có sẵn trong nước.
• Không sử dụng lõi lọc, hoàn toàn là cơ năng

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0385125268
Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về