Sau khi bạn thực hiện phương pháp IUI được 14 ngày (2 tuần), là bạn có thể đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm máu beta

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huyennhipro
Thành viên
Thành viên
Bài viết:123
Ngày tham gia:02/10/2014 - 11:33

Sau khi bạn thực hiện phương pháp IUI được 14 ngày (2 tuần), là bạn có thể đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm máu beta

Gửi bài gửi bởi huyennhipro » 31/07/2020 - 13:58

Điều kiện để có thể thành công khi thực hiện IUI đó là người phụ nữ phải có chu kinh nguyệt vì phương pháp này chỉ có thể thành công khi trứng kết hợp được với tinh trùng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lọc rửa để lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh cả về số lượng và chất lượng của nam giới. Trong khi đó, nếu trứng của nữ giới không thể tự phát triển thì sẽ cần dùng thuốc để kích thích trứng rụng đúng thời điểm.

>> Bơm tinh trùng xogn đau bụng có ảnh hưởng gì không: https://hangxin.com.vn/bom-tinh-trung-xong-dau-bung/

Đến một giai đoạn nhất định, các bác sĩ sẽ dùng một ống thông chuyên dụng nhỏ để đưa tinh trùng đã chọn lọc của nam giới vào trực tiếp buồng tử cung của nữ giới đúng thời điểm trứng rụng, nhờ đó, tinh trùng và trứng có thể dễ dàng gặp gỡ và xảy ra quá trình thụ tinh. Quy trình thực hiện thủ thuật này khá đơn giản, thường không mất nhiều thời gian và không gây đau đớn cho người bệnh.

Có một số trường hợp sẽ bị đau bụng ngay sau bơm tinh trùng mà không kèm theo sốt vì nó không làm ảnh hưởng nhiều đến thai. Tuy vậy, sau khi đậu thai, các chị em cũng cần phải chú ý giữ gìn trong suốt thai kỳ cho đến ngày sinh để được mẹ tròn con vuông.

Sau khi bạn thực hiện phương pháp IUI được 14 ngày (2 tuần), là bạn có thể đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm máu beta hCG. Nếu kết quả xét nghiệm trả về > 5, thì bạn có thể có hi vọng là mình đã bơm tinh trùng thành công và đã đậu thai. Và sau 3 tuần có thể siêu âm thấy túi thai sớm.

Bạn cũng cần phải quan sát thêm cho đến khi siêu âm và nhìn thấy được thai trong tử cung, thì mới có thể hoàn toàn yên tâm, và lúc đó mới có thể khẳng định là biện pháp hỗ trợ sinh sản đã thành công.

Bên cạnh đó, kể cả sau khi đậu thai bạn vẫn còn cần phải giữ thai trong suốt 9 tháng 10 ngày cho đến khi sinh được mẹ tròn con vuông.

Lưu ý việc đau bụng ngay sau bơm tinh trùng nếu không kèm sốt cũng không ảnh hưởng nhiều đến thai.

Như vậy, các chuyên gia hiếm muộn có thể khẳng định rằng, sau 3 tuần kể từ ngày bơm tinh trùng nếu không có gì bất thường, bạn có thể đi khám để biết có thai hay không.

>> IUI không thành công phải làm sao: https://hangxin.com.vn/iui-khong-thanh-cong/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về