Nữ giới cần nằm nghỉ ngơi một thời gian ngắn sau khi thực hiện phương pháp IUI

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huyennhipro
Thành viên
Thành viên
Bài viết:123
Ngày tham gia:02/10/2014 - 11:33

Nữ giới cần nằm nghỉ ngơi một thời gian ngắn sau khi thực hiện phương pháp IUI

Gửi bài gửi bởi huyennhipro » 30/07/2020 - 16:58

lưu ý khi thụ tinh nhân tạo?

Nữ giới cần nằm nghỉ ngơi một thời gian ngắn sau khi thực hiện phương pháp IUI, chỉ cần nằm nghỉ ở nơi bơm từ 15 – 30 phút tại chỗ là đủ.

Các bác sĩ khuyên nữ giới hãy nghỉ ngơi vài ngày sau khi thực hiện thụ thai. Thời gian sau thực hiện IUI, bạn có thể gặp tình trạng bất ổn tâm lý khi điều trị vô sinh hiếm muộn như bất an, căng thẳng,… Nghỉ ngơi là phương pháp giảm stress phù hợp nhất tại thời điểm này.

Nếu cơ thể nữ giới quá mẫn cảm với thuốc kích thích buồng trứng, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu cơ thể, căng tức vùng bụng, tiểu ít, nôn ói, tiêu chảy … hoặc có bất cứ bất thường nào khác. Bạn nên đến khám bác sĩ điều trị, để khám và tư vấn, tránh lo lắng quá sau khi bơm.

Bạn chỉ cần nghỉ những ngày đầu, sau đó có thể sinh hoạt nhẹ nhàng, cũng không cần thiết phải nghỉ ngơi nhiều. Bạn có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng bình thường. Vận động sẽ tốt hơn cho tinh trùng di động. Bạn cũng không nên nằm yên một chỗ trong những ngày sau khi bơm.

Phương pháp IUI cần sự kiên trì, không được nóng vội của cả cặp vợ chồng. Tâm lý thoải mái không căng thằng, lo lắng hay sợ hãi sẽ giúp ích rất nhiều đến kết quả trong quá trình thực hiện. Bởi nhiều nghiên cứu đã cho thấy tâm lý có tác động trược tiếp tới kết quả thành công của cả quá trình thực hiện. Trạng thái tâm lý bất ổn sẽ gây nên sự thay đổi hormone trong cơ thể, giáp tiếp ảnh hưởng đến kết quá điều trị. Vì thế, các cặp vợ chồng hãy luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái nhất để cho kết quả đúng như mong muốn.

Để kết quả tốt nhất, trước khi đến bệnh viện các bệnh nhân cần phải nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rư*u, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.

Không được quan hệ 3-5 ngày trước khi lấy mẫu tinh trùng để bơm nhằm tạo ra lượng tinh trùng di động tối đa trong mẫu xuất tinh trước khi bơm tinh trùng.Số lượng tinh trùng thích hợp là 5 triệu con khỏe mạnh đã được lọc rửa và cô đọng thành khối lượng dịch khoảng 100ml.

Ở phương pháp hỗ trợ sinh sản này đòi hỏi một chi phí khá lớn, bởi kết quả thành công được hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng trứng và tinh trùng của cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, từ khi khám đến khi điều trị còn có rất nhiều chi phí phát sinh đòi hỏi phải chuẩn bị tài chính tốt.

>> Khi nào cần sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ iui để tăng thụ thai: https://hangxin.com.vn/khi-nao-dung-thuc-pham-chuc-nang-tang-kha-nang-co-thai/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về