Khi nào cần niềng răng, thời điểm nào thích hợp nhất?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Khi nào cần niềng răng, thời điểm nào thích hợp nhất?

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 17/07/2020 - 16:51

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, phương pháp này sẽ có hiệu quả với những độ tuổi nhất định. Vậy khi nào cần niềng răng, thời điểm nào niềng răng là thích hợp nhất và hiệu quả nhất?

Khi nào cần niềng răng, độ tuổi nào thích hợp?

Khi nào cần niềng răng là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Sở dĩ, vấn đề này thu hút sự chú ý của nhiều người vì trong niềng răng sẽ có độ tuổi vàng để niềng răng, nếu vượt qua giới hạn này có niềng răng được không thì nhiều người vẫn còn thắc mắc.

Khi nào cần niềng răng - Đừng để quá muộn mới niềng răng! 1

Khi nào cần niềng răng?

>>> Xem thêm: Tác dụng của niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật hoạt động dựa trên cơ chế lực kéo tác động của dây cung lên mắc cài và các khí cụ chỉnh nha khác để dịch chuyển răng.

Theo các chuyên gia chỉnh nha cho biết, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng từ 6 - 18 tuổi. Ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm, dễ uốn nắn nên sẽ cho hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Việc can thiệp từ sớm giúp định hình xương hàm, phát triển bình thường không bị sai lệch, nếu có sai lệch từ trước thì cũng dễ dàng nắn chỉnh.

Vậy khi nào cần niềng răng, tuổi nào có thể can thiệp được? Với trường hợp trẻ từ 6 - 12 tuổi thì niềng răng với mục đích dự phòng, tránh sai lệch không đáng có trong quá trình xương hàm phát triển. Với trẻ trong độ tuổi này thì sẽ sử dụng các khí cụ tháo lắp để nắn chỉnh.

Còn độ tuổi từ 12 - 18 tuổi thì đây là độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng, khi mà răng trẻ đã mọc đầy đủ. Trong giai đoạn này thì niềng răng cho trẻ có thể sử dụng các khí cụ chỉnh nha là niềng răng mắc cài hoặc niềng răng bằng khay niềng để di chuyển và sắp xếp răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Thông thường thời gian niềng răng sẽ mất từ 18 - 24 tháng để hoàn thành, với những trường hợp phức tạp hơn thì có thể kéo dài đến 3 năm.

Khi nào cần niềng răng - Đừng để quá muộn mới niềng răng! 2

Độ tuổi niềng răng thích hợp từ 6 - 18 tuổi


>>> Xem thêm: Có nên niềng răng không

Khi răng không đều, bị cong lệch, mọc chen chúc, khớp cắn không chuẩn… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng khuôn mặt, miệng và nụ cười của bạn.

Khi bạn có vấn đề về răng thì việc điều chỉnh là hết sức cần thiết về mặt thẩm mỹ, sức khỏe và cả về tâm lý. Niềng răng giúp khắc phục các khuyết điểm của răng, một số trường hợp nên niềng răng càng sớm càng tốt:

- Răng mọc khấp khểnh, chen chúc

- Răng hô

- Răng móm

- Răng thưa, hở kẽ

- Khớp cắn lệch, đối đầu…

Niềng răng khi còn trẻ sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều so với niềng răng muộn. Niềng răng không chỉ giúp răng đều đẹp hơn mà còn cải thiện khớp cắn, ăn nhai tốt hơn, dễ dàng vệ sinh răng miệng giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng.

Biết được khi nào cần niềng răng sẽ giúp bạn niềng răng đúng độ tuổi và đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Vì thế, nếu bạn còn trong độ tuổi vàng để niềng răng hoặc vẫn còn trẻ để thực hiện niềng răng thì nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về