Làm cầu răng sứ có ưu và nhược điểm như thế nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Làm cầu răng sứ có ưu và nhược điểm như thế nào?

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 06/07/2020 - 16:51

Làm cầu răng là phương pháp giúp phục hồi răng mất để hoàn chỉnh hàm răng của mình. Vậy cầu răng là gì, phương pháp này có tốt không. Cùng tìm hiểu về hiệu quả của phương pháp này để lựa chọn được phương án tốt nhất cho hàm răng của bạn nhé!

1/ Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình tái tạo răng đơn giản không quá phức tạp trong. Phương pháp này không những tiết kiệm mà còn đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng, thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng. Làm cầu răng giúp tái tạo lại tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai của bệnh nhân, ngăn chặn sự xô lệch của các răng xung quanh về phía vị trí mất răng.

Làm cầu răng sứ là gì? Lợi ích và hạn chế như thế nào? 1

Làm cầu răng sứ là gì?


>>> Xem thêm: https://alisadental.com/trong-rang-implant-all-on-6/

2/ Lợi ích và hạn chế của phương pháp cầu răng
* Lợi ích:

- Làm cầu răng là kỹ thuật trồng răng giả cố định đơn giản. Cầu răng có thể khôi phục lại những chiếc răng mất trùng khớp với răng thật tới tỷ lệ cao. Trong trường hợp kỹ thuật phục hình tốt, thân răng sứ sẽ giống với răng thật và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

- Độ bền của cầu răng: Cầu răng có độ bền từ 5-7 năm nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ răng sứ có thể sẽ kéo dài hơn.

- Cầu răng cho hiệu quả thẩm mỹ cao, đẹp, màu sắc và hình dáng tự nhiên như răng thật

* Hạn chế:

Cầu răng đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Kỹ thuật mài cùi răng phải tỉ mỉ, chuẩn xác bởi nếu kỹ thuật phục hình không đảm bảo, cầu răng sẽ bị kênh hoặc bị hở viền nướu. Chất liệu sứ kém cũng sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và tuổi thọ của cầu răng. Một số hạn chế của phương pháp cầu răng sứ:

- Xâm lấn tới răng thật: Để làm cầu răng, cần phải mài 2 răng bên cạnh chiếc răng đã mất để làm cùi, quá trình này làm cho bệnh nhân ít nhiều cảm thấy ê nhức, khó chịu, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến răng thật.

Làm cầu răng sứ là gì? Lợi ích và hạn chế như thế nào? 2

Cầu răng sứ phải mài cùi 2 răng bênh cạnh để làm trụ

- So với trồng răng implant thì cầu răng sứchỉ có thể thực ở một số vị trí răng nhất định mà thôi. Không phải trường hợp nào cũng có thể mài răng, các răng làm trụ phải chắc khỏe nếu không thì ca làm cầu răng sẽ thất bại.

- Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm: cầu răng chỉ có thể phục hồi lại phần thân răng trên nướu. Vì thế, phương pháp này không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do mất chân răng.

Để làm cầu răng bạn nên tìm trung tâm, cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, và khắc phục những hạn chế của phương pháp này. Nha khoa Alisa chính là nơi phù hợp với lựa chọn của bạn

Làm cầu răng tại Nha khoa Alisa với công nghệ hiện đại, bạn sẽ có được một hàm răng đều đặn, màu sắc tự nhiên như răng thật, rất khó bị lộ, độ bền cao mà chi phí lại rất hợp lý.

Làm cầu răng sứ là gì? Lợi ích và hạn chế như thế nào? 3

Nha khoa Alisa - Địa chỉ trồng răng an toàn, uy tín


>>> Xem thêm: https://alisadental.com/trong-rang-ham-gia-bao-nhieu/

Tuy nhiên, với những ưu và nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ thì bạn nên suy nghĩ về phương pháp làm implant để có độ bền chắc tốt nhất. Bởi vì, Implant có thể phục hình cho răng mất ở mọi vị trí.

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp làm cầu răng hoặc có nhu cầu trồng răng thì có thể liên hệ tới hotline 0942.295.777 tại Nha khoa Alisa để được hỗ trợ và tư vấn nhé.
Nguồn: https://alisadental.com/lam-cau-rang-su/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về