Quy trình trồng răng Implant chuẩn từng bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Quy trình trồng răng Implant chuẩn từng bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 19/06/2020 - 11:44

Cấy ghép Implant là kỹ thuật khó và phức tạp không phải ai cũng đủ tự tin để thực hiện. Để một ca trồng răng Implant thành công cần phải được thực hiện theo quy trình trồng răng Implant rõ ràng theo tiêu chuẩn và có kế hoạch điều trị cụ thể.
1/ Đôi nét về phương pháp trồng răng Implant
Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng một trụ có chất liệu bằng Titanium để đặt vào vùng chân răng bị mất. Trụ Implant sau khi được cấy vào xương hàm sẽ cần một khoảng thời gian để trụ tích hợp vào xương có thể mất từ 2 - 6 tháng.

Khi trụ răng đã tích hợp nằm chắc chắn trong xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hàng đặt khớp nối Abutment lên trên với vai trò như một cùi răng. Tiếp đến, một mão sứ được chế tác như răng thật cả về màu sắc, hình dáng được chụp lên trên cùi răng đó. Răng Implant hoàn chỉnh sẽ có cấu tạo và chức năng tương tự như răng thật.Phương pháp trồng răng Implant hiện đại

>>> Xem thêm: https://alisadental.com/quy-trinh-trong-rang-implant/


Trồng răng Implant thích hợp cho những người bị mất răng, mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm… Tuy nhiên, những đối tượng này phải đáp ứng đủ điều kiện sau thì mới có thể tiến hành cấy ghép Implant:

+ Người trên 18 tuổi, xương hàm phát triển đầy đủ, xương ổ răng tốt.

+ Tổ chức lợi khỏe mạnh

+ Sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường.

+ Phụ nữ mang thai không nên thực hiện cấy ghép implant.

2/ Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa
Tại nha khoa Alisa, quy trình trồng răng Implant được thực hiện khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế bao gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được thăm khám tình trạng nướu, kiểm tra sức khỏe tổng quát để xác định có thể thực hiện cấy ghép implant hay không. Sau đó, khách hàng sẽ được chụp phim răng 3D kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm.Khách hàng chụp phim kiểm tra răng

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể riêng cho từng khách hàng, đưa ra các mốc thời gian quan trọng để đặt trụ implant, lắp mão sứ.

Bước 3: Tiến hành cấy trụ Implant

Trồng răng Implant sẽ diễn ra trong phòng nha hiện đại, vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.Bác sĩ tiến hành cấy trụ Implant

>>> Xem thêm: https://alisadental.com/quy-trinh-trong-rang-implant/

Bước 4: Gắn mão sứ

Sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành ngay việc kết nối phần thân răng và chân răng bằng một khớp nối abutment.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà sau trồng răng

Để đảm bảo Implant cấy ghép thành công, sau khi đã hoàn tất quá trình trồng răng bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần cuối dùng. Khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám đúng hẹn.

Trồng răng tại Nha khoa Alisa, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì quy trình trồng răng Implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng. Cùng với công nghệ trồng răng tiên tiến, hệ thống máy móc hiện đại, nha khoa Alisa chắc chắn sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, ăn ngon trọn đời.
Nguồn: https://alisadental.com/quy-trinh-trong-rang-implant/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về