Những phương pháp ngủ nhanh cho người khó ngủ

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
TrangMilan140293
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:12/05/2020 - 12:40

Những phương pháp ngủ nhanh cho người khó ngủ

Gửi bài gửi bởi TrangMilan140293 » 19/06/2020 - 09:26

Khó ngủ, mất ngủ nghe tưởng đơn giản nhưng lại đang làm khổ không biết bao nhiêu người, bất kể tuổi tác hay giới tính nào. Người bình thường sẽ ngủ khoảng 8 tiếng nhưng với những người mất ngủ, khó ngủ, thời gian ngủ mỗi ngày sẽ ngắn hơn rất nhiều bởi họ mất hàng tiếng đồng hồ để có thể đi vào giấc ngủ. Vậy làm cách nào để chấm dứt tình trạng trằn trọc này và nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu? Hãy thử những cách sau đây:
1/ Tìm một nơi ngủ phù hợp
Hãy tạo ra một không gian ngủ mà bạn cho là thoải mái nhất để ngủ. Mạnh dạn thay ga gối giường đệm, trang trí phòng ngủ, thay đèn, rèm, thậm chí đổi màu sơn tường sao cho phù hợp nhất với sở thích của bản thân, để có cảm giác thoải mái nhất khi bước vào căn phòng. Vì ngủ là một hình thức nghỉ ngơi nên hãy để cơ thể có cảm giác tận hưởng thay vì coi ngủ là một nhiệm vụ mỗi ngày.
2/ Không nhìn điện thoại
Trước khi đi ngủ hãy để điện thoại sang một bên, đừng nhìn vào màn hình điện thoại nhé. Bạn cần phải tạm biệt những thiết bị điện tử này trước khi đi ngủ vì ánh sáng từ chúng làm chất lượng giấc ngủ giảm nặng. Hãy chống lại internet nếu bạn đã thức nhiều đêm vì chúng chỉ khiến tình trạng mất ngủ của bạn thêm trầm trọng mà thôi.
3/ Hãy đứng dậy
Nghe thì rất buồn cười nhưng đây là cách rất hợp lí và hiệu quả. Nếu như bạn đã trằn trọc suốt 20-30 phút mà vẫn chưa ngủ được, hãy đứng dậy và làm việc gì đó thay vì cứ vật vã trên giường. Đọc sách, nghe nhạc, ra hóng mát ngoài bên công ngắm thành phố đều là ý tưởng hay nếu bạn không ngủ được. Sau khi cảm thấy thoải mái hơn, hãy lên giường đi ngủ!
4/ Thư giãn đơn giản
Hãy tập các bài tập đơn giản để thư giãn cơ thể trước khi đi ngủ, các phương pháp kinh điển như thở 4-7-8 hay massage bấm huyệt đều có thể áp dụng để dễ ngủ hơn
5/ Không ăn uống quá nhiều trước khi đi ngủ
Cái bụng nặng ì ạch sẽ làm phiền bạn cả đêm, vì vậy đừng ăn quá nhiều hoặc quá muộn về đêm, nó sẽ khiến bạn càng mất ngủ hơn đấy.
6/ Sử dụng công cụ hỗ trợ giấc ngủ
Hiện tại có rất nhiều app hỗ trợ giấc ngủ trên điện thoại, bạn có thể tải về để giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Gần đây có nhiều bạn trẻ thích dùng app Sleep Theory để chống lại tình trạng khó ngủ và mất ngủ. Về cơ bản, app này đơn giản dễ dùng, có nhiều tính năng như phát nhạc ngủ hoặc các âm thanh dễ ngủ, hẹn giờ và phân tích chất lượng giấc ngủ của bạn. App này được miễn phí trên cả App Store và CH Play nên các bạn cũng có thể dùng thử.
7/ Tưởng tượng
Hãy tưởng tượng bạn đang nằm bên bờ hồ yên tĩnh hoặc đang nằm trên một chiếc vòng nhung êm ái, những tưởng tượng tương tự sẽ giúp bạn có cảm giác hơn và nhanh đi vào giấc ngủ hơn. Tưởng tượng được cho là hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn đếm cừu mỗi tối.
Nếu các bạn còn cách nào giúp trị chứng khó ngủ thì chia sẻ thêm nha.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về