Những lợi ích của tảo biển

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Những lợi ích của tảo biển

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 13/05/2020 - 15:09

Tảo biển hay còn gọi là tảo dị dưỡng, tảo đơn bào là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời và có nhiều lợi ích sức khỏe. Tảo biển có hàm lượng protein và vitamin cao, nghiên cứu cho thấy bột tảo dị dưỡng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, cũng như khả năng giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch.
Những giá trị dinh dưỡng của tảo biển
Tảo biển có nhiều protein và vitamin. Tiêu thụ tảo biển là một cách để bổ sung protein và vitamin trong chế độ ăn uống của mọi người mà không có tác dụng phụ đáng chú ý.
Một muỗng canh hoặc 7 gram (g) tảo biển khô chứa :
• 20 calo
• 4,02 g protein
• 1,67 g carbohydrate
• 0,54 g chất béo
• 8 miligam (mg) canxi
• 2 mg sắt
• 14 mg magiê
• 8 mg phốt pho
• 95 mg kali
• 73 mg natri
• 0,7 mg vitamin C
Nó cũng chứa thiamin, riboflavin, niacin, folate và vitamin B-6, A và K. Uống bột tảo biển, như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, có thể giúp một người được nuôi dưỡng tốt.
Những lợi ích của bột tảo dị dưỡng
1. Giảm cân
Tảo biển là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo, chứa nhiều dinh dưỡng trong một lượng nhỏ bột. Giới thiệu tảo biển vào chế độ ăn uống có thể giúp mọi người giảm cân mà không mất dinh dưỡng. Trong nghiên cứu, những người thừa cân và thường xuyên ăn tảo biển trong 3 tháng cho thấy chỉ số khối cơ thể hoặc BMI được cải thiện .
2. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Tảo biển có thể được tiêu hóa dễ dàng vì cấu trúc của nó, nơi các tế bào không có thành cứng, xơ. Nhưng có thể tiêu thụ nó cải thiện sức khỏe đường ruột? Tảo biển không chứa nhiều chất xơ, do đó, điều cần thiết là bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ, có lợi cho đường ruột khác trong chế độ ăn uống.
Xem thêm các dược phẩm khác tại đây http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/
3. Quản lý bệnh tiểu đường
Tảo biển cho thấy khả năng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Đường huyết lúc đói cao là một vấn đề phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và 2. Điều này cho thấy rằng bổ sung tảo biển có thể giúp mọi người kiểm soát bệnh tiểu đường.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột tiểu đường loại 1 sử dụng chiết xuất tảo biển tiểu đường loại 1 bằng đường uống. Kết quả là những con chuột cho thấy:
• hạ đường huyết
• nồng độ insulin cao hơn
• cải thiện men gan
• Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tác dụng chống oxy hóa của tảo biển có thể hữu ích trong điều trị bệnh tiểu đường loại 1.
4. Giảm cholesterol
Cholesterol là chất béo không lành mạnh trong máu của một người mà các chuyên gia y tế liên quan đến bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung tảo biển có thể làm giảm cholesterol toàn phần. Uống chiết xuất tảo biển có thể giúp giảm mức cholesterol.
Một nghiên cứu năm 2013 cũng hỗ trợ cho yêu cầu sức khỏe này. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng uống 1g tảo biển mỗi ngày sẽ làm giảm tổng lượng cholesterol của người tham gia sau 3 tháng.
5. Giảm huyết áp
Như đã thảo luận ở trên, tảo biển có thể làm giảm cholesterol, và cũng có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp kiểm soát huyết áp của một người. Một nghiên cứu quy mô nhỏ năm 2016 cho thấy ăn tảo biển thường xuyên trong 3 tháng giúp giảm huyết áp của mọi người khi họ thừa cân và bị tăng huyết áp .
Bên cạnh những lợi ích sức khỏe trên tảo biển còn có những lợi ích sức khỏe khác như: phòng ngừa nguy cơ ung thư, có thể hiệu quả chống thiếu máu, cải thiện sức đề kháng và sức bền cơ… Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dược liệu tuyệt vời cho sức khỏe tại novaco.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về