Mỗ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
daunhucxk
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:12/05/2020 - 11:05

Mỗ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Gửi bài gửi bởi daunhucxk » 12/05/2020 - 11:18

Những rủi ro tiềm tàng sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
Mặc dù hiện nay với sự phát triển không ngừng của nền y học , đã có rất nhiều phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên đối với bất kỳ phương pháp ngoại khoa nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như :
Nhiễm trùng: Đây là tình trạng có thể xảy ra đối với mọi ca phẫu thuật . Nhất là với những vết mổ hở, nguy cơ nhiễm trùng cao sẽ hơn. Đặc biệt nếu nhiễm trùng có liên quan đến đĩa đệm hoặc cột sống thì rất nguy hiểm, có thể gay ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
Gây Tổn thương dây thần kinh: Khi đĩa đệm không thể hồi phục sau ca mổ sẽ làm cho một số dây thần kinh bị tổn thương nặng, làm ảnh hưởng đến các hệ cơ quan khác trong cơ thể
Gây Thoái hóa cột sống: Sau khi mổ có thể sẽ làm vùng cột sống không còn khả năng linh hoạt như ban đầu, có thể xảy ra tình trạng thoái hóa các đốt sống .
Làm Thoát vị đĩa đệm tái phát: Theo một số thống kê có đến từ 5 – 15% trường hợp mổ đĩa đệm bị tái phát sau 6 tháng. Việc mỗ thoát vị đĩa đệm chỉ giúp người bệnh giảm đau chứ không thể hồi phục hoàn toàn chức năng của đĩa đệm.
Vậy mỗ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?
http://daunhucxuongkhop.vn/mo-thoat-vi- ... iem-khong/
Thực tế, khi bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ thì người bệnh nên lựa chọn những phương pháp điều trị bảo tồn như: dùng thuốc, nghỉ ngơi, luyện tập… Tuy nhiên sau một thời gian dài chịu sự hành hạ của căn bệnh, không ít người muốn sử dụng phương pháp phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm. Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị ngoại khoa nên tiềm ẩn rất nhiều yếu tố rủi ro. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật, tuy nhiên có 2 phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm hạn chế rủi ro nhất là mổ vi phẫu và mổ nội soi.Mổ thoát vị đĩa đệm có tỷ lệ thành công lên đến 90- 95%. Tỷ lệ tái phát bệnh chiếm 5- 10%. Trong quá trình mổ hoặc hậu phẫu thuật người bệnh có thể phải chịu những biến chứng không mong muốn. Vì vậy, phẫu thuật nên là phương pháp điều trị cuối cùng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về