Diệp hạ châu có tác dụng gì và nó được sử dụng như thế nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Diệp hạ châu có tác dụng gì và nó được sử dụng như thế nào?

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 12/05/2020 - 10:44

Diệp hạ châu có tên khoa học là Phyllanthus niruri là một loại cỏ dại được tìm thấy ở các khu vực ven biển. Lá và quả của nó được sử dụng làm thuốc thảo dược. Cao diệp hạ châu được biết đến với siêu lợi ích là bảo vệ gan. Nó cũng có thể chống lại sỏi thận và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách cây này có thể cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào nhé.
1. Có đặc tính chống oxy hóa
Các nghiên cứu đã báo cáo về lợi ích tích cực của diệp hạ châu trong việc hỗ trợ chống lại các gốc tự do trong cơ thể gây tổn thương các tế bào và bệnh tật. Hoạt động chống oxy hóa của diệp hạ châu được cho là rất mạnh mẽ.
2. Có đặc tính kháng khuẩn
Một số tài liệu đã ghi lại lợi ích kháng khuẩn của diệp hạ châu trong việc chống lại vi khuẩn H.polori. Vi khuẩn này thường được tìm thấy trong đường tiêu hóa và thường vô hại. Các báo cáo cũng ghi lại diệp hạ châu không có tác dụng phụ và ảnh hưởng tới bất kỳ chủng axit lactic có lợi nào.
3. Giúp hạ đường huyết
Diệp hạ châu cũng có thể có đặc tính trị đái tháo đường, có thể giúp duy trì lượng đường trong máu. Nó có thể giúp ngăn chặn sự hấp thụ glucose và cải thiện việc lưu trữ glucose.
4. Có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận
Được mệnh danh là ông vua sỏi thận, diệp hạ châu được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, nó giúp ngăn ngừa sỏi thận mạnh mẽ và giúp thư giãn niệu quản hiệu quả sau khi bị sỏi đi qua. Đồng thời nó cũng giúp phá vỡ các hạt sỏi trong đường tiết niệu và khiến nó dễ dàng đi qua niệu quản hơn. Hơn nữa các hoạt chất có trong diệp hạ châu có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi và phòng ngừa sỏi thận.
Xem thêm các dược liệu có lợi cho sức khỏe tại đây http://novaco.vn/cao-duoc-lieu/
5. Cải thiện sức khỏe gan
Chiết xuất diệp hạ châu có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rư*u và xơ vữa động mạch. Các nghiên cứu cũng chỉ ra lợi ích của diệp hạ châu trong việc giảm tình trạng kháng insulin và giảm lượng axit béo trong gan. Nó cũng giúp loại bỏ độc tố trong gan và giúp tăng cường chức năng gan.
Cách sử dụng diệp hạ châu
Diệp hạ châu thường được sử dụng ở dạng viên nang, trà hoặc chiết xuất và không có khuyến cáo về liều dùng tiêu chuẩn.
Một liều trung bình là một viên nang 500 miligam mỗi ngày hoặc chiết xuất 1 mililit tối đa bốn lần mỗi ngày. Để biết hướng dẫn dùng thuốc cụ thể, hãy gặp bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tự nhiên.
Trước khi bổ sung diệp hạ châu thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ và phải nghiên cứu về nhà sản xuất. Hãy chắc chắn rằng họ sử dụng các thành phần chất lượng cao và tuân theo Thực hành sản xuất tốt (GMP). Một vài đơn vị uy tín về nguồn dược liệu chất lượng cao bạn có thể tham khảo tại novaco nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về