Những người không nên dùng tinh chất cúc dại

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Những người không nên dùng tinh chất cúc dại

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 13/04/2020 - 10:46

Hoa cúc dại là một trong những thảo được đánh giá rất tốt trong việc hỗ trợ giảm căng thẳng, các bệnh đường tiêu hóa, mất ngủ… Hoa cúc dại được sử dụng để pha trà, chiết xuất tinh chất cúc dại, làm viên nang hoặc viên nén. Hoa cúc dại có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên nó cũng có những tác dụng phụ nhất định và chống chỉ định cho một số nhóm người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về những tác dụng phụ và chống chỉ định của hoa cúc dại.
Tác dụng phụ có thể xảy ra
Hoa cúc dại mặc dù là những thảo dược an toàn tuy nhiên nó cũng có những tác dụng phụ như gây kích ứng da, nôn mừa hoặc phản ứng dị ứng như tức ngực, thở khò khè, nổi mề đay, phát ban, ngứa sau khi sử dụng. Những đối tượng không nên sử dụng hao cúc dại bao gồm:
- Hoa cúc dại chứa coumarin, một hợp chất tự nhiên có tác dụng chống đông máu hoặc làm loãng máu. Nó không nên dùng cho những người bị rối loạn chảy máu, không được kết hợp với Coumadin (warfarin) hoặc các loại thuốc hoặc chất bổ sung khác có tác dụng tương tự.
- Do lo ngại về chảy máu, hoa cúc không nên được sử dụng hai tuần trước hoặc sau phẫu thuật. Ví dụ: Một trường hợp đã được báo cáo về một phụ nữ 70 tuổi bị chảy máu nội bộ nghiêm trọng sau khi uống bốn đến năm tách trà hoa cúc để chữa đau họng.
- Trong một vài nghiên cứu người ta đã chứng minh hoa cúc dại có thành phần hoạt động tương tự estrogen. Do đó, nếu bạn bị dị ứng với estrogen bao gồm: ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung thì không nên sử dụng chúng. Bởi chúng có thể gây ra tình trạng bệnh xấu đi, do đó bạn không nên sử dụng hoa cúc dại.
- Với những người vừa mới phẫu thuật nội tạng không nên sử dụng hoa cúc dại bởi sự tương tác giữa hoa cúc và cyclosporine một loại thuốc dùng để ngăn ngừa thải ghép nội tạng đã được báo cáo là có thể gây phản ứng lại.
Hãy nhớ rằng hoa cúc dại dưới mọi hình thức nên sử dụng nó như một chất bổ sung và không phải là một thay thế cho chế độ dùng thuốc thông thường của bạn. Bạn cần phải nói chuyện trực tiếp với bác sĩ của mình trước khi bổ sung trà hoa cúc nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Hãy trao đổi với họ về tình hình sức khỏe của bạn để đảm bảo sự chăm sóc sức khỏe an toàn.
Bạn cũng cần lưu ý rằng các chất bổ sung chưa được kiểm tra về độ an toàn và do thực tế là các chất bổ sung phần lớn không được kiểm soát, do đó để đảm bảo mua hàng đúng chất lượng bạn cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc sản xuất rõ ràng. Và hiện vẫn chưa có báo cáo nào về việc các chất bổ sung từ nguyên liệu dược chiết xuất của hoa cúc dại có thể an toàn cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em là an toàn nên bạn cũng không nên sử dụng chúng cho những nhóm người này.
Xem thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về