Giảm cholesterol nhờ dây thìa canh

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Giảm cholesterol nhờ dây thìa canh

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 08/04/2020 - 11:55

Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng cao khô dây thìa canh có thể có tác dụng làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính của LDL, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.Vậy thực hư lợi ích sức khỏe của dược liệu này như thế nào với con người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.
Cholesterol cao gây ra vấn đề sức khỏe gì?
Cholesterol cao có thể gây ra sự tích tụ nguy hiểm của cholesterol và các chất lắng đọng khác trên thành động mạch của bạn (xơ vữa động mạch). Các mảng bám này làm giảm lưu lượng máu qua các động mạch của bạn, có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như:
- Đau ngực: Nếu các động mạch cung cấp máu cho tim (động mạch vành) bị ảnh hưởng, bạn có thể bị đau ngực (đau thắt ngực) và các triệu chứng khác của bệnh động mạch vành.
- Đau tim: Nếu mảng bám bị rách hoặc vỡ, cục máu đông có thể hình thành tại vị trí vỡ mảng bám - ngăn chặn dòng chảy của máu hoặc phá vỡ tự do và cắm một động mạch xuôi dòng. Nếu máu chảy đến một phần trái tim của bạn ngừng lại, bạn sẽ bị đau tim.
- Đột quỵ: đột quỵ xảy ra khi cục máu đông chặn dòng máu chảy đến một phần não của bạn.
Làm thế nào để hạ cholexterol bằng dây thìa canh?
Dây thìa canh hay còn có tên khoa học là Gymnema sylvestre có thể giúp hạ thấp mức cholesterol LDL và chất béo trung tính. Trong khi dây thìa canh nổi tiếng nhờ giảm lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm đường, nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất béo và mức độ lipid.
Trong một nghiên cứu trên chuột với chế độ ăn nhiều chất béo, chiết xuất từ cây dây thìa canh hỗ trợ duy trì cân nặng và ngăn chặn sự tích tụ mỡ gan. Ngoài ra, động vật cho ăn thức ăn có chiết xuất dây thìa canh cho thấy hàm lượng chất béo trung tính thấp hơn so với những động vật không sử dụng chiết suất.
Một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất dây thìa canh có tác dụng chống béo phì đối với động vật được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo. Nó cũng làm giảm lượng mỡ trong máu và nồng độ cholesterol LDL.
Ngoài ra, một nghiên cứu ở những người béo phì vừa phải cho thấy chiết xuất từ cây dây thìa canh cho thấy tác dụng làm giảm triglyceride và cholesterol LDL lần lượt là 20,2% và 19%. Hơn thế nữa, nó đã tăng mức cholesterol tốt HDL của 22%.
Nồng độ cholesterol LDL và triglyceride cao là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Do đó, tác dụng tích cực của dây thìa canh đối với mức độ LDL và triglyceride có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Cần làm gì để phòng ngừa nguy cơ tăng cholesterol?
Ngoài phương pháp bổ sung chiết xuất cao dược liệu dây thìa canh thì những thay đổi lối sống lành mạnh cho tim mạch có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa cholesterol cao ngay từ đầu. Bạn có thể:
- Ăn chế độ ăn ít muối, ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc.
- Hạn chế lượng mỡ động vật và sử dụng chất béo tốt ở mức độ vừa phải.
- Giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
- Từ bỏ hút thuốc.
- Giảm căng thẳng, thường xuyên tập thể dục ít nhất 30 phút /ngày.
Xem thêm http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về