Acid amin từ đậu tương

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Acid amin từ đậu tương

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 16/03/2020 - 11:10

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nguồn acid amin từ đậu tương có vai trò quan trọng như thế nào đối với con người và vật nuôi. Chúng được cho là nguồn protein và acid amin tự nhiên quan trọng, đặc biệt các acid amin chiết xuất từ đậu tương chứa lưu huỳnh, methionine và cysteine có tiềm năng lớn về lợi ích sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe từ đậu tương
Về mặt dinh dưỡng, đậu tương là một nguồn protein có giá trị cao. Protein là một đại phân tử quan trọng cần thiết trong chế độ ăn uống của người và gia súc. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của protein đậu tương là sự cân bằng của các acid amin của nó.
Acit amin là tiểu đơn vị chức năng của protein, khi được liên kết với nhau theo các thứ tự khác nhau, tạo ra nhiều loại protein quan trọng đối với sự sống. Acid amin cũng là chất trung gian quan trọng cho nhiều con đường sinh tổng hợp. Sự thiếu hụt một hoặc nhiều acid amin có thể tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng và phát triển của một cá nhân.
Các acid amin thiết yếu là những sinh vật sống không thể tự sinh tổng hợp và phải lấy từ nguồn thức ăn của chúng. Chín acid amin thiết yếu tiêu chuẩn cho con người có trong đậu tương là: histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine. Từ lâu, người ta đã khuyến nghị rằng chất lượng protein dựa trên hàm lượng acid amin thiết yếu.
Hai acid amin chứa lưu huỳnh protein, methionine và cysteine, rất quan trọng để đánh giá bột đậu tương là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng.
Các nghiên cứu đã báo cáo rằng các acid amin chứa lưu huỳnh protein, methionine và cysteine rất quan trọng đối với các chức năng sinh học do lưu huỳnh có trong các nhóm R của chúng và tính linh hoạt trong tổng hợp đại phân tử. Methionine nổi tiếng là acid amin khởi đầu điển hình cho quá trình tổng hợp protein và có đặc tính kỵ nước khi được kết hợp vào protein.
Mức độ tăng của các acid amin này sẽ làm tăng giá trị bột đậu tương và giảm nhu cầu bổ sung acid amin tổng hợp. Cho đến nay việc bổ sung các acid amin từ đậu tương được xem là nguồn acid amin tự nhiên an toàn và có thể thay thế các nguồn acid amin tổng hợp. Nó cũng được báo cáo là an toàn và gần như không gây ra tác dụng phụ nào với người dùng khi sử dụng chúng.
Việc cải tiến và ứng dụng nguồn giá trị dinh dưỡng từ loại thảo dược này cho các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng được cho là có nhiều tiềm năng. Hứa hẹn trong tương lại sẽ có nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn có nguồn gốc từ nguồn nguyên liệu dược là đậu tương hoặc chiết xuất dược liệu từ đậu tương.
Xem thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về