Tác dụng của sừng hươu?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Tác dụng của sừng hươu?

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 13/03/2020 - 10:38

Sừng hươu nai vốn được biết đến là dược liệu quý có tác dụng bồi bổ tăng cường khí huyết và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Sừng hươu có có thể tiêu thụ dưới nhiều hình thức như: thái lát, bột vụn, dạng cao dược liệu đặc. Và dù sử dụng ở hình thức nào thì dược liệu này cũng đều khá giống nhau về đặc tính chữa bệnh.
Trong y học Trung Quốc, sừng hươu được sử dụng chủ yếu để làm thuốc bổ nhờ lợi ích sức khỏe của nó trong việc tăng số lượng bạch cầu một cách tự nhiên, điều trị phù não, điều trị di chứng sau khi hóa trị ung thư…
Sừng hươu chứa từ 25% gelatin, 50% đến 60% canxi photphat, canxi cacbonat và nitrua. Ngoài ra, nó cũng chứa axit amin, trong đó có axit aspartic, threonine, serine, axit glutamic, proline, glycine, alanine, valine, leucine, isoleucine, phenylalanine, lysine, histidine và arginine. Khi sừng già của con hươu đạt tuổi trưởng thành thì người ta sẽ đem cắt bỏ phần sừng già của con hươu để bào chế thành dược liệu cao ban long.
Lợi ích của sừng hươu
Cao ban long bào chế từ sừng hươu từ lâu đã được sử dụng cho bệnh đau lưng, xương khớp, chảy máu tử cung, tiết dịch âm đạo… Nó thường được cắt thành những lát cực mỏng, và sau đó được tiêu thụ dưới dạng thuốc sắc, bột hoặc thuốc. Sừng hươu được dùng trong các trường hợp hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, giảm mệt mỏi và giảm sưng. Trong một nghiên cứu cũng chỉ ra lợi ích của gelatin từ bột sừng hươu là tốt hơn trong việc làm ấm và có lợi cho gan và thận. Bột sừng hươu có vị ngọt, tính ấm nó đi đến kinh mạch của gan và thận. Chức năng chính là bổ sung tinh chất, máu, ngăn ngừa sẩy thai bằng cách cầm máu. Những người nên bổ sung bột sừng hươu bao gồm những người thận yếu, suy nhược tinh chất và máu, mặt, ù tai, xương khớp, bất lực, vô sinh do tử cung, vô sinh do sinh lý yếu, chảy máu, bệnh bạch cầu, bệnh chảy máu, chảy máu cam, nổi mụn nước và lở loét.
Xem thêm http://www.novaco.vn/cao-ban-long-s180.html
Các nghiên cứu gần đây đã báo cáo một số lợi ích tiêu biểu của sừng hươu như sau:
• Nó thúc đẩy sự biến đổi lymphoblastic ở người và tác dụng mạnh hơn so với E. coli lipopolysacarit.
• Nó làm tăng số lượng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu trong máu ngoại vi.
• Nó có tác dụng phòng ngừa và điều trị đáng kể đối với chứng loạn dưỡng cơ.
• Nó thúc đẩy sự hấp thụ và duy trì canxi trong cơ thể, có thể làm tăng nhẹ hàm lượng canxi trong máu. Việc vận chuyển canxi có thể liên quan đến glycine có trong đó. Và canxi có thể làm giảm tính thấm mao mạch, giảm rò rỉ, giảm viêm và sưng và giảm dị ứng.
Sừng hươu là một loại thuốc bổ âm dương có tính chất ấm và nóng, thường liên quan đến việc thúc đẩy lưu thông máu. Nếu được thực hiện trong thời kỳ mang thai, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não thai nhi và khiến trẻ dễ bị bệnh sốt và tiền đình. Vì vậy, bà bầu nên tránh xa nó. Ngoài ra, nó không nên được sử dụng ở những người được chẩn đoán thiếu âm và thừa dương và tích tụ lửa gây chảy máu, ho, đau, sốt rét, kiết lỵ.
Liều khuyến cáo là nên sử dụng 3 gram bột sừng hươu mỗi lần và 9 gram mỗi ngày. Nó có thể được dùng bằng cách nấu nước sôi cho tan chảy với dạng cao đặc hoặc có thể được tiêu thụ ở dạng thuốc viên, bột hoặc bột nhão.
Xem thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về