Thực hư tác dụng chữa ung thư của chùm ngây

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Thực hư tác dụng chữa ung thư của chùm ngây

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 10/03/2020 - 11:05

Hiện nay nhiều người truyền nhau về tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư bằng dược liệu có nguồn gốc từ thực vật cao chùm ngây. Vậy thực hư tác dụng của dược liệu này như thế nào với sức khỏe con người đã được chúng tôi tiến hành nghiên cứu và báo cáo cụ thể trong bài viết này.
Chùm ngây và tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư
Chùm ngây có tên khoa học là moringa, các nghiên cứu điều tra về chùm ngây như một phương pháp điều trị ung thư đã được tiến hành trong ống nghiệm và trên chuột, nhưng không phải ở người. Các nghiên cứu liên quan đến ống nghiệm và chuột cho thấy moringa có thể tiêu diệt một số loại tế bào ung thư khác nhau, nhưng điều này chưa được xác nhận trong các thử nghiệm lâm sàng ở người.
Điều này có nghĩa là thông tin có sẵn về moringa và ung thư là lý thuyết và chưa được chứng minh hoặc không được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng ở người.
Các nghiên cứu ung thư trên cây moringa có liên quan đến phòng ngừa và điều trị ung thư:
Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Tạp chí Trị liệu Thực nghiệm và Ung thư đã báo cáo rằng một phân tử được tìm thấy trong moringa đã giết chết các tế bào ung thư buồng trứng được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.
Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên BMC Compuityary and Alternative Medicine đã kiểm tra tác động của chiết xuất lá moringa đối với các tế bào ung thư phổi được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu tìm thấy chiết xuất gây ra stress oxy hóa và tổn thương DNA đã giết chết các tế bào ung thư phổi.
Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên PLoS One cũng đã xem xét tác động của chiết xuất lá moringa đối với các tế bào ung thư phổi được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu này cho thấy moringa hạn chế sự phát triển khối u và khiến các tế bào ung thư phổi chết.
Một đánh giá năm 2015 được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế đã báo cáo về một số nghiên cứu cho thấy moringa có tác dụng chống ung thư đối với các tế bào ung thư được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm bao gồm tế bào ung thư tuyến tụy, tế bào ung thư gan, tế bào ung thư ruột kết và tế bào ung thư bạch cầu.
Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư Châu Á Thái Bình Dương cho thấy một chiết xuất từ lá moringa được thử nghiệm trên một số bệnh ung thư trong phòng thí nghiệm làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư và thúc đẩy sự chết của tế bào.
Không có nghiên cứu về ảnh hưởng của moringa đối với ung thư trung biểu mô .
Một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng ung thư trung biểu mô và tăng tốc độ phục hồi. Hướng dẫn của chúng tôi có các công thức nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.
Tác dụng phụ của chùm ngây
Lá cây chùm ngây được cho là rất an toàn nếu tiêu thụ ở một lượng vừa đủ. Nó có thể gây tác dụng phụ khi tiêu thụ một lượng quá lớn như:
• Hạ huyết áp và nhịp tim chậm vì các alcaloid trong cây
• Tử cung co bóp từ vỏ cây chùm ngây
• Đột biến tế bào gây ra bởi một hóa chất phân lập từ hạt chùm ngây rang
• Can thiệp vào khả năng sinh sản
• Lá Moringa cũng làm tăng nguy cơ tổn thương gan và thận ở chuột. Không tiêu thụ chùm ngây nếu bạn đang mang thai, dùng thuốc trị tiểu đường Januvia (sitagliptin) hoặc dùng các loại thuốc là chất nền của họ enzyme cytochrom P450.
Như vậy, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu lâm sàng bổ sung là cần thiết để hiểu tiềm năng của moringa để ngăn ngừa và điều trị ung thư. Hiện việc sử dụng cao dược liệu chùm ngây làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược phẩm ngừa ung thư vẫn đang được xem là tiềm năng.
Xem thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về