Nấm men bia - nguồn nguyên liệu tự nhiên của TPCN

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:244
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Nấm men bia - nguồn nguyên liệu tự nhiên của TPCN

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 21/02/2020 - 10:20

Nấm men có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae là một trong những loại nấm men được tìm thấy rộng rãi trong các hệ sinh thái tự nhiên, nhưng nó chủ yếu được nuôi để sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và rư*u vang. Trong nhiều năm qua nấm men chủ yếu được dùng để làm phụ gia thức ăn chăn nuôi và được khai thác như một loại nguyên liệu dược để làm thành phần cho thực phẩm chức năng và chất bổ sung.
Nấm men bia từ lâu đã được chứng minh là có tác động sinh lý và ảnh hưởng sức khỏe ở người. Theo truyền thống nấm men đã được sử dụng như một chất bảo vệ thần kinh, chống oxy hóa, trị đái tháo đường, chống viêm, tăng cường miễn dịch, chống sốt rét và chống ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm men là chất chuyển hóa có thể hữu ích trong việc điều trị nhiều vấn đề như bệnh hô hấp cấp tính, tối loạn tim mạch và các bệnh suy giảm miễn dịch. Và để tìm hiểu rõ hơn về lợi ichs cũng như các tương tác của nó với thực phẩm và thực phẩm bổ sung chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu sâu hơn về dược liệu này.
Tại sao nấm men bia được sử dụng làm nguyên liệu dược sản xuất thực phẩm chức năng?
Nấm men bia là sản phẩm phụ phát sinh từ sản xuất bia và rư*u vang, trong nhiều năm qua, chủ yếu được sử dụng làm phụ gia thức ăn chăn nuôi. Chúng chứa nhiều chất có giá trị và hoạt tính sinh học, do đó đã tạo ra nhiều sự quan tâm trong việc khai thác của họ. Cho đến nay, các sản phẩm chính thu được từ men bia là β-glucans và chiết xuất men. Các loại thực phẩm khác bao gồm cao men bia khô, trong đó loại này được sấy khô và vị đắng được loại bỏ để phù hợp với tiêu dùng của con người cũng như cho đến nay là mannan-oligosacarit được sử dụng trong ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi.
Tìm hiểu thêm http://www.novaco.vn/cao-men-bia-s43.html
Beta glucans tạo thành các khối xây dựng của thành tế bào nấm men và do đó có thể được sử dụng trong dinh dưỡng của con người như là chất bổ sung chế độ ăn uống hoặc phục vụ như phụ gia thực phẩm trong thực phẩm chức năng. Các sản phẩm gluc-glucans thu được qua quá trình lên men bia cũng thể hiện hoạt tính sinh học cao và đa diện, trong đó chúng cải thiện hồ sơ lipid máu, tăng cường tình trạng miễn dịch và có cả đặc tính prebiotic và chống oxy hóa.
Chiết xuất nấm men hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều để tăng hương vị trong thực phẩm và làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng. Trong thị trường thực phẩm, chiết xuất men có thể xuất hiện trong nhiều vỏ bọc khác nhau như chất lỏng, bột nhão hoặc bột. Chúng đều chứa một lượng đáng kể axit glutamic, Các nucleotide cùng với các axit amin và peptide khác nhau có tác dụng hiệp đồng để tăng hương vị của các sản phẩm thực phẩm. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh lợi ích bổ sung của chiết xuất cao nấm men là nguồn axit amin và peptide có giá trị có thể được sử dụng trong thực phẩm chức năng và bổ sung chế độ ăn uống. Do đó nó cũng là lý do tại sao chúng nên được sử dụng làm nguyên liệu phụ gia thực phẩm tự nhiên có chức năng.
Xem thêm http://www.novaco.vn/cao-men-bia-s43.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về