Chữa táo bón bằng trà thảo dược

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Chữa táo bón bằng trà thảo dược

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 11/02/2020 - 11:13

Từ hàng ngàn năm nay người ta đã biết sử dụng các loại trà thảo dược để giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa. Các loại trà thảo dược có thể kích thích tiêu hóa, giúp giảm táo bón, đồng thời nó cũng giúp giảm căng thẳng một trong những tác nhân gây táo bón. Dưới đây là một số loại trà có thể có tác dụng nhuận tràng thư giãn cơ bắp giúp giảm táo bón và khuyến khích nhu động ruột.

1. Trà rau má
Trà rau má được chế biến từ cao rau má, chiết xuất trực tiếp từ rau má tươi giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường thải độc gan thận từ đó giúp tăng đào thải chất cho cơ thể. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng trà rau má dạng túi lọc để giảm căng thẳng, tăng cường nhu động ruột và giảm táo bón.

2. Trà bạc hà

Trà bạc hà là một phương thuốc tự nhiên phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa, và nhiều loại thuốc y học cổ truyền cho các vấn đề tiêu hóa có chứa chiết xuất bạc hà. Tác dụng làm dịu của tinh dầu bạc hà trong bạc hà có thể giúp thư giãn dạ dày khó chịu trong khi di chuyển phân qua ruột. Uống một tách trà bạc hà sau mỗi bữa ăn có thể có lợi cho những người bị táo bón và đau dạ dày.

3. Gừng

Khi táo bón bắt nguồn từ tiêu hóa kém, rễ gừng có thể giúp ích. Nhiều người sử dụng trà gừng để làm dịu sự kích thích trong hệ thống tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa. Uống 1 hoặc 2 cốc mỗi ngày, sau bữa ăn, có thể giúp cơ thể chế biến thức ăn và sản xuất nhu động ruột.

4. Bồ công anh

Trà bồ công anh có thể giúp với các triệu chứng tiêu hóa nhẹ, chẳng hạn như đầy hơi hoặc táo bón thường xuyên. Bồ công anh có thể kích thích gan sản xuất mật, có thể gián tiếp giúp trị táo bón. Trà bồ công anh cũng có thể hoạt động như một chất lợi tiểu trong cơ thể, thêm nhiều nước vào hệ thống tiêu hóa và phân. Điều này có thể giúp giảm táo bón nhẹ. Để giảm bớt quá trình tiêu hóa, hãy thử uống một tách trà bồ công anh sau bữa ăn.

5. Trà đen, trà xanh hoặc cà phê
Trà và cà phê cũng có tác dụng nhuận tràng.Trà đen, trà xanh và cà phê tự nhiên có chứa caffeine, một chất kích thích làm tăng tốc độ đi tiêu ở nhiều người. Mọi người thường uống những đồ uống này vào buổi sáng để thức dậy và khuyến khích đi tiêu. Caffeine có thể có tác dụng phụ tiêu cực ở những người nhạy cảm với nó, tuy nhiên.

6. Rễ cam thảo

Trà làm từ rễ cam thảo là một loại thuốc bổ phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa. Rễ cam thảo có tác dụng chống viêm và nó có thể hỗ trợ tiêu hóa. Sau khi ăn bạn uống một tách trà rễ cam thảo có thể làm dịu hệ thống tiêu hóa và khuyến khích nhu động ruột.

7. Hoa cúc

Hoa cúc được sử dụng trong các loại trà vì tác dụng làm dịu cơ thể. Uống một tách trà hoa cúc sau bữa ăn hoặc đến cuối ngày có thể giúp làm dịu các cơ trong ruột và tăng tốc thời gian giữa bữa ăn và nhu động ruột.
Trà thảo dược được chỉ ra là an toàn cho sức khỏe, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng chúng và sử dụng trong thời gian dài. Đối với trẻ em thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng đúng. Tại Hoa Kỳ các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm nhuận tràng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu dược thiên nhiên như trà nhuận tràng đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi ích tuyệt vời của chúng.
Tìm hiểu thêm http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về