7 biện pháp tự nhiên chữa bệnh gút

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

7 biện pháp tự nhiên chữa bệnh gút

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 06/02/2020 - 15:46

Việc sử dụng các loại thuốc hóa dược cho bệnh gút trong thời gian dài được báo cáo là có thể gây tổn hại gai, thận. Do đó, sử dụng các biện pháp tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh gút được xem là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Trong chủ đề này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số biện pháp tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh gút.
1. Đinh lăng
Đinh lăng là thảo dược được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa xương khớp, viêm khớp, bệnh gút. Người ta thường dùng rễ đinh lăng để làm thuốc sắc hoặc cao đinh lăng làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược phẩm thương mại.
Lợi ích của đinh lăng với hệ xương được đánh giá rất cao, nó có thể giúp làm giảm đau, giảm viêm xưng các khớp xương, giúp làm lành các sụn khớp bị viêm. Nó cũng được đánh giá là thảo dược quý trong các bài thuốc hoạt huyết, bổ não.
2. Quả cherry
Các nghiên cứu đã báo cáo rằng việc bổ sung cherry thường xuyên có thể giúp làm giảm 35% nguy cơ bị mắc bệnh gút và các vấn đề xương khớp. Nó được chứng minh là có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp trerhoas các mô sụn khớp.
3. Chuối
Bạn có thể có những biện pháp chữa bệnh gút ngay trên kệ bếp của bạn. Hàm lượng kali cao trong chuối giúp chuyển đổi các tinh thể axit uric trong cơ thể thành chất lỏng, sau đó sẽ thoát ra khỏi cơ thể thông qua việc đi tiểu. Chuối cũng chứa vitamin C, có thể giúp giảm bệnh gút. Chuối cũng là một thực phẩm chống viêm . Hãy thử thêm một hoặc hai quả chuối vào lượng thức ăn hàng ngày cho bệnh gút của bạn.
4. Than hoạt tính
Than hoạt tính là một trong những biện pháp chữa bệnh gút tại nhà tiềm năng để giảm đau. Than hấp thụ axit uric, sẽ giúp làm giảm tác dụng của bệnh gút đối với cơ thể. Hoặc ngâm trong bồn tắm với một nửa cốc bột than hoạt tính hoặc tạo ra một hỗn hợp với bột than hoạt tính và ngâm vùng khớp bị viêm.
5. Nước chanh
Cách tốt nhất để giảm đau và sưng gút là giảm lượng axit uric trong máu. Nước chanh có tác dụng kiềm hóa cơ thể và giảm lượng axit. Trộn nước ép từ một quả chanh với nửa muỗng cà phê baking soda sẽ giúp bạn kiểm soát được axit uric trong máu hiệu quả.
6. Tập thể dục
Chúng tôi dám cá rằng bạn không nghĩ tập thể dục là một trong những biện pháp chữa bệnh gút tự nhiên. Nhưng thực tế là việc tập thể dục làm giảm mức axit uric trong cơ thể bằng cách bình thường hóa mức độ insulin. Tập thể dục sẽ giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của bệnh gút.
7. Quả anh đào
Quả anh đào chứa hàm lượng anthocyanin cao, là hợp chất chống viêm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy có những lợi ích làm giảm triệu chứng đối với những người ăn cả quả anh đào hoặc nước ép anh đào, cũng như những người dùng thực phẩm bổ sung chiết xuất anh đào. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thực phẩm bổ sung có sử dụng nguồn nguyên liệu dược từ chiết xuất quả anh đào thay thế các sản phẩm hóa dược điều trị bệnh gút.
Xem thêm nguồn: http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về