Cà phê Espresso nguyên chất là như thế nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Cà phê Espresso nguyên chất là như thế nào?

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 08/01/2020 - 07:30

Cà phê Espresso nguyên chất là như thế nào? Chúng ta thường thấy cafe espresso xuất hiện trong hàng loạt menu quán cafe. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Phố Cổ Coffee tìm hiểu về cafe espresso nguyên chất nhé!

Cà phê espresso nguyên chất
Cà phê espresso nguyên chất là thức uống đặc trưng đến từ Ý. Người dân nước Ý uống espresso nhiều như người Việt Nam thưởng thức cafe phin. Espresso nguyên chất đã du nhập vào Việt Nam với các quán cà phê sang trọng theo phong cách phương Tây và dần dần trở thành một thức uống ưa thích của dân ghiền cà phê.

Pha 1 ly cà phê espresso thơm ngon
Espresso được pha chế bằng máy pha cà phê, sử dụng cà phê hạt rang nguyên chất không tẩm ướp hương liệu. Để pha cà phê espresso nguyên chất, barista dùng nước nóng có nhiệt độ 88-90 độ C, nén dưới áp suất 9-10 bar để cho ra tách cà phê chiết suất được hết cả hương và vị.

Ban đầu cà phê espresso nguyên chất được pha từ 100% hạt rang arabica, với đặc tính hương thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ và có chút chua dịu. Dần dần, để giảm bớt độ chua và tăng độ dày cho lớp crema để phù hợp khẩu vị người Việt, người ta sử dụng thêm hạt cà phê rang robusta với tỉ lệ 7 arabica – 3 robusta hoặc 6 arabica – 4 robusta.

Xem thêm: cafechonhanoi.blogspot.com/2019/11/how-made-best-vietnam-weasel-coffee.html

Cà phê Espresso nguyên chất ngon là như thế nào?
Điểm khác biệt và có lẽ cũng là “đắt giá” nhất của một ly espresso nguyên chất mà các phương pháp pha chế, đó là lớp crema. Lớp crema hoàn hảo phải mịn màng, xốp nhẹ, không có bọt khí lớn.

Thưởng thức ly cà phê espresso nguyên chất
Ngược lại với cách thưởng thức cà phê nguyên chất của người Việt là phải nhâm nhi, espresso chỉ thật ngon khi bạn thưởng thức hết tách cà phê trong vài hớp. Cạn ly sau 1 phút. Cà phê espresso nguyên chất nếu để lâu trong không khí, chỉ cần hơn 1 phút thôi là ly cà phê sẽ bị giảm mất hương vị. Khi đã thưởng thức hết ly cà phê espresso, dư vị ngọt của cà phê nguyên chất sẽ còn lưu lại rất lâu trong khoang miệng và nơi cổ họng.

NGUỒN: Weasel Coffee

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về