Phân loại găng tay cao su cách điện

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Phân loại găng tay cao su cách điện

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 20/12/2019 - 10:32

Găng tay cao su cách điện trên thị trường rất đa dạng mẫu mã nhưng chung quy vẫn chia thành 3 loại chính là cao áp trung áp và điện áp. Tùy theo môi trường làm việc cũng như cường độ dòng điện tiếp xúc mà chọn găng tay phù hợp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người sử dụng trong khi làm việc.
Cấu tạo găng tay cao su cách điện
Cấu tạo găng tay cao su cách điện gồm 3 phần chính:
  • Lớp lót găng tay: Giảm thiểu tối đa sự khó chịu khi đeo găng tay cao su cách điện. Lót giữ ấm vào thời tiết lạnh và hấp thụ mồ hôi cực tốt trong tháng nóng.
  • Lớp cao su cách điện: tùy theo vào yêu cầu cách điện của từng cường độ dòng điện, điện áp và khả năng bảo vệ mà lớp cao su cách điện sẽ có cấu tạo và độ dày khác nhau.
  • Lớp da bảo vệ: Lớp da găng tay bảo vệ để giúp bảo vệ cơ khí quan trọng chống lại vết cắt, trầy xước và các vết đâm khi làm việc.
Xem thêm: An toàn lao động là gì? Đồ bảo hộ lao động gồm những gì?
Phân loại găng tay cao su cách điện
Găng tay cao su cách điện gồm 3 loại chính
Găng tay cách điện cao áp
Với sản phẩm găng tay cách điện cao áp sử dụng cho nguồn điện có hiệu điện thế cao từ 35kV - 110kV. Do đó thiết kế găng tay thường khá dày và sử dụng chất liệu cao su tự nhiên để gia tăng độ bền. Đồng thời với găng tay cách điện cao áp cần đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe hơn như EN (được sản xuất theo tiêu chuẩn từ Châu Âu), hay IEC (tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế) và nhiều tiêu chuẩn khác.
Găng tay cách điện trung thế
Tương tự găng tay cách điện hạ thế, găng tay cách điện trung thế được sử dụng với dòng điện từ 1kV - 35kV, tùy từng mức hiệu điện thế cụ thể mà lựa chọn phù hợp nhất. Loại găng tay này có thể làm bằng chất liệu cao su thiên nhiên hoặc tổng hợp. Đối tượng sử dụng chủ yếu là các thợ điện công nghiệp.
Găng tay cách điện hạ thế
Găng tay cách điện hạ thế là dòng sản phẩm phổ biến nhất tại Việt Nam. Việc này cũng dễ giải thích khi nước ta có khí hậu nóng ẩm quanh năm, dẫn đến nguồn điện, đường dây dẫn dễ bị rò rỉ nhất là những lúc trời mưa gió.
Nhưng lưu ý rằng loại găng tay cách điện hạ thế chỉ áp dụng với các dòng điện dưới 1kV. Thông thường là điện 220V - 380V (điện 2 pha 3 pha trong gia đình). Tuyệt đối không sử dụng cho những dòng điện trung áp cao áp. Thông thường găng tay cách điện hạ thế được dùng như thiết bị bảo hộ cho các công việc hàng ngày liên quan điện hay 1 số việc sửa chữa điện ở mức độ thấp ít nguy hiểm.
Đọc thêm: https://phuongnamvpp.vn/bao-ho-lao-dong.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về