Ai không dược dùng mướp đắng?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Ai không dược dùng mướp đắng?

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 16/12/2019 - 10:19

Mướp đắng từ lâu được chứng minh là có thể làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân bị đái tháo đường, tiểu đường. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất cao mướp đắng có khả năng làm tăng sản xuất insulin ở bệnh nhân tiểu đường tuyp 2, giảm đau và cải thiện triệu chứng ở các bệnh nhân thoái hóa khớp gối nguyên phát. Mặc dù mướp đắng rất có lợi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng, bạn cần lưu ý những trường hợp sau không nên bổ sung mướp đắng.
Các trường hợp không nên dùng mướp đắng
Trong một vài nghiên cứu đã chỉ ra mướp đắng có thể dễ gây chảy máu, co thắt và phá thai nên được chống chỉ định cho phụ nữ mang thai.
Mướp đắng không có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cổ tử cung, do đó những người bị ung thư cổ tử cung không nên sử dụng.
Mặc dù mướp đắng được tiêu thụ làm thực phẩm, ăn hạt, chiết xuất và một lượng lớn nước ép có thể gây ra tác dụng phụ:
- Hạ đường huyết và nhiễm độc gan đã được báo cáo trong các nghiên cứu trên động vật.
- Độc tính: Nuốt phải chất độc (hạt) có thể gây ra bệnh favism đặc trưng bởi đau đầu, sốt, đau bụng và hôn mê. Ví dụ trường hợp người đàn ông 20 tuổi sử dụng nước ép mướp đắng 2 ngày và thấy khó tiêu. Trong một trường hợp khác, người đàn ông bị viêm loét dạ dày cấp tính sau khi sử dụng nửa lít chiết xuất mướp đắng cô đặc (tự chế). Chỉ sau 2 tiếng ông bắt đầu có các triệu chứng đau vùng thượng vị, chảy máu nghiêm trọng và phải truyền dịch, truyền máu và rabeprazole tiêm tĩnh mạch .
Tìm hiểu thêm về dược liệu cao mướp đắng tại đây http://www.novaco.vn/cao-muop-dang-s120.html
Các vấn đề về đường tiêu hóa đã được báo cáo khi sử dụng mướp đắng.
- Viêm thận cấp tính do chấn thương thận cấp tính nghiêm trọng có liên quan đến việc sử dụng một công thức chứa mướp đắng và các loại thảo mộc khác)ở một người đàn ông 60 tuổi bị đái tháo đường và tăng huyết áp.
- Chất nền P-glycoprotein: Mướp đắng ức chế P-glycoprotein và có thể làm tăng nồng độ và độc tính giữa các tế bào của các thuốc cơ chất, bao gồm vinblastine và paclitaxel.
- Chất nền Cytochrom P450: Chiết xuất mướp đắng ức chế CYP2C9 và có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của thuốc cơ chất . Ý nghĩa lâm sàng vẫn chưa được xác định.
- Insulin: Mướp đắng có thể có tác dụng phụ khi sử dụng đồng thời.
- Hypoglycemics: Mướp đắng có thể có tác dụng phụ khi sử dụng đồng thời .
- Hóa trị: Chiết xuất mướp đắng có thể làm tăng khả dụng sinh học và hiệu quả của một số tác nhân hóa học. Ý nghĩa lâm sàng vẫn chưa được xác định.
Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

lanntk
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:16/12/2019 - 17:16

Re: Ai không dược dùng mướp đắng?

Gửi bài gửi bởi lanntk » 16/12/2019 - 17:25

Mướp đắng có dùng cho người bệnh tiểu đường được không? Tôi dùng pha nước trà uống hàng ngày có bị loãng men gan không bạn?

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về