Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
khietnguyen
Thành viên
Thành viên
Bài viết:25
Ngày tham gia:25/03/2018 - 10:50

Tẩy trắng răng cho răng sâu có được không?

Gửi bài gửi bởi khietnguyen » 11/12/2019 - 13:50

Tẩy trắng răng cho răng sâu – Nhiều người biết đến dịch vụ tẩy trắng răng và muốn thực hiện dịch vụ này nhưng có nhiều vấn đề băn khoăn như tẩy trắng răng cho răng sâu có được không? và phương pháp tẩy trắng răng nào là hiệu quả?

( Xem thêm: http://ttlink.com/niengrangthammy)

1. Tẩy trắng răng sâu có được không?

Đối với các trường hợp răng sâu, răng bị xám hoặc xỉn đen là do vi khuẩn tấn công mô răng gây sâu răng sẽ khác với các trường hợp răng bị xỉn màu khác. Vì thế không ít người băn khoăn tẩy trắng răng sâu có được không, có hiệu quả không.

Việc tẩy trắng răng sâu là một trong những trường hợp cần lưu ý và nên có sự chỉ định cụ thể từ bác sỹ. Bởi răng bị sâu, xỉn đen là do vi khuẩn, nên khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng để làm trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả.

Thêm vào đó, mô răng bị phá hủy do sâu răng sẽ gây đau nhức, dễ bị kích thích ê buốt nếu hở tủy hoặc tủy bị viêm nhiễm. Khi tẩy trắng răng sâu, thuốc tẩy trắng răng sẽ kích thích vào răng, tủy răng gây đau buốt, viêm nhiễm cho răng nặng hơn, thậm chí gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Đây cũng là lý do tại sao bác sỹ khuyến cáo tẩy trắng răng đối với các trường hợp răng đang mắc các bệnh lý răng miệng.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, bạn sẽ không phải quá băn khoăn về việc tẩy trắng răng sâu có được không. Bởi nếu muốn tẩy trắng răng cho răng sâu, bạn cần phải điều trị sâu răng và các bệnh lý răng miệng triệt để trước. Khi răng khỏe mạnh, đủ điều kiện để thực hiện, bạn có thể tẩy trắng răng để có hàm răng trắng đẹp cải thiện hơn.

2. Nên tẩy trắng răng sâu như thế nào an toàn và hiệu quả?

Muốn tẩy trắng răng sâu an toàn và hiệu quả, nguyên tắc đầu tiên đó là bạn phải điều trị sâu răng, viêm tủy và các vấn đề về bệnh lý răng miệng. Sau đó, tùy vào tình trạng răng miệng, mức độ xỉn màu của răng mà bạn sẽ lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng để đạt được hiệu quả tối ưu.

( Xem thêm: [url]https://chinh-nha-nieng-rang-tai-n ... 1000510672[/url])

Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, loại bỏ các mô vi khuẩn gây sâu răng. Nếu sâu răng lây lan tới tủy sẽ phải điều trị tủy răng. Răng sẽ được hàn trám kín để ngăn vi khuẩn tấn công vào răng hoặc bọc răng sứ để giúp phục hình và bảo tồn răng thật lâu dài, ăn nhai tốt.

Thuốc tẩy trắng răng không có tác dụng làm trắng đối với miếng trám và mão răng sứ. Trường hợp nếu răng sâu nhẹ, sau khi điều trị sâu răng sẽ tiến hành tẩy trắng răng. Còn nếu răng sâu nặng, vỡ lớn hoặc nhiều răng cùng bị sâu răng, mòn cổ răng… thay vì tẩy trắng răng, bạn có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ để vừa giúp bảo vệ răng thật, vừa mang lại hàm răng trắng sáng đều đẹp hoàn hảo.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về